Ý nghĩa chỉ số CYFRA 21-1 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa chỉ số CYFRA 21-1 có ý nghĩa gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ý nghĩa chỉ số CYFRA 21-1 có ý nghĩa gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhờ bác sĩ tư vấn giùm CYFRA 21-1 là 4.40. Vậy có thể điều trị khỏi bệnh không ạ?
 

Ý nghĩa chỉ số CYFRA 21-1 có ý nghĩa gì?

Kết quả do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

CYFRA 21-1 là Cytokeratin-19 fragment 21-1, một dấu ấn ung thư, bình thường có nồng độ trong máu là 0-3,3 U/L. CYFRA 21-1 là một xét nghiệm giúp hỗ trợ chẩn đoán ung thư phổi không tế bào nhỏ, xét nghiệm này thường chỉ định trong các bệnh nhân đã và đang điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giúp hỗ trợ trong việc theo dõi đánh giá đáp ứng điều trị. 

Chỉ số CYFRA 21-1 của em có tăng nhẹ, một số nguyên nhân làm tăng nhẹ CYFRA 21-1 nhưng không phải ung thư phổi như: viêm phế quản mạn, bệnh phổi mạn tính (COPD), hút thuốc lá thuốc lào, bệnh lý bàng quang... 

Khi có biểu hiện tăng cần được bác sĩ lâm sàng khám, cho chụp X-quang tim phổi, đánh giá một số yếu tố nguy cơ bệnh lý đang có, khi đó mới có thể đưa ra hướng chẩn đoán và điều trị. Bệnh nhân cần được khám thêm tại chuyên khoa Hô hấp, bạn nhé.

Cyfra 21-1 là một trong những xét nghiệm dấu ấn ung thư quan trọng. CYFRA 21-1 được thể hiện ở biểu mô lót trong các phế quản và được thể hiện quá mức trong các bệnh ác tính, đặc biệt là trong ung thư phổi tế bào không nhỏ. Như vậy, chỉ số Cyfra 21-1 được dùng như gợi ý trong chẩn đoán ung thư phổi; đặc biệt là chỉ định để đánh giá hiệu quả điều trị, theo dõi diễn biến của bệnh và phát hiện tái phát sau điều trị ung thư phổi tế bào không nhỏ.

Bên cạnh đó, Cyfra 21-1 được chỉ định như một dấu ấn thứ hai để chẩn đoán và theo dõi các ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung hoặc bàng quang.

- 95% người khỏe mạnh bình thường có mức độ CYFRA 21-1 huyết thanh < 2,0 μg/L.
- 95% người bị các bệnh phổi lành tính có mức độ CYFRA 21-1 huyết thanh < 3,3 μg/L.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ý nghĩa chỉ số CYFRA 21-1 có ý nghĩa gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top