Xương lệch và hở phải làm sao?

Xương lệch và hở phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xương lệch và hở phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Năm nay tôi 31 tuổi, vừa qua mới bị tai nạn và gãy xương chày bên chân phải hai khúc. Lúc mới bị thì bác sĩ không chỉ định mổ mà kêu bó về tập đi và chống chân bị gãy xuống cho vết hở sát lại do xương gãy xéo. Giờ hơn 1 tháng thấy nó hở và lệch hơn lúc mới gãy tôi thấy lo lắm nên xin bác sĩ cho hỏi tôi phải làm sao? Hơn nữa khi bó lại thì không bó bột qua khỏi đầu gối như trước nữa nên về cử động nhẹ là bị đau mà bác sĩ bên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình kêu tập đi. Thuốc bác sĩ kê đơn có uống canxi D3 sáng tối bamejon, uống rất nóng, không ngủ được, vậy có sao không thưa bác sĩ? Và chân tôi vậy thì bao lâu mới có thể lành đi lại bình thường được? Rất mong hồi âm! Chân thành cảm ơn và chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe!
 

Xương lệch và hở phải làm sao?

Gãy xương chày. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gãy xương chày cẳng chân thời gian liền xương từ 3-4 tháng. Bạn bị gãy xương chày, bác sĩ chỉ định điều trị bảo tồn (bó bột), 1 tháng đầu bó bột cao rồi hạ bột thấp hơn, hướng dẫn tập đi chống chân nhẹ nhằm giúp liền xương nhanh chóng.

Thuốc uống chỉ hỗ trợ thêm trong việc lành xương. Bạn cần tập đi trên 2 nạng, chống nhẹ chân đau đủ thời gian lành xương 3-4 tháng.

Gãy xương chày là gãy xương ở cẳng chân, là một trong hai xương lớn ở cẳng chân. Các triệu chứng của gãy xương chày có thể dao động từ bầm tím đến đau dữ dội ở cẳng chân, tùy theo theo mức độ chấn thương. Để chẩn đoán loại chấn thương, bác sĩ sẽ làm khám lâm sàng và yêu cầu một số xét nghiệm để xem hình ảnh gãy xương chày.

Tùy thuộc vào loại xương chày bị gãy, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật. Vậy gãy xương chày bao lâu thì lành? Thực tế, thời gian phục hồi phụ thuộc vào mức độ gãy xương và có thể mất từ 4-6 tháng để chữa lành.

Thông thường, những phương pháp điều trị nội khoa hay phẫu thuật đều kèm theo vật lý trị liệu, các bài luyện tập tại nhà và thuốc giảm đau. Các phẫu thuật này thường liên quan đến một số nguy cơ không đáng kể. Hãy hỏi bác sĩ để thảo luận về những rủi ro này trước khi giải phẫu.

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau có thể giúp bạn đối phó với gãy xương chày:

- Chuyển động sớm liên quan đến vận động đầu gối, mắt cá chân, bàn chân, ngón chân được khuyến khích trong giai đoạn đầu của phục hồi, để tránh cứng khớp.
- Vật lý trị liệu được thực hiện sau khi tháo bột hoặc nẹp, giúp khôi phục lại sức mạnh bình thường của cơ bắp và chuyển động linh hoạt của khớp.
- Đi bộ với sự hỗ trợ của dụng cụ hỗ trợ hoặc nạng ngay sau khi xương liền.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xương lệch và hở phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top