Xuất tinh ngoài âm đạo có bầu không?

Xuất tinh ngoài âm đạo có bầu không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất tinh ngoài âm đạo có bầu không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em và bạn trai vừa quan hệ nhưng xuất tinh lên bụng thì có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? Và nếu uống vào thì em có nên dừng uống cà phê giảm cân không? Hay vẫn có thể dùng bình thường?
 

Xuất tinh ngoài âm đạo có bầu không?

Xuất tinh ngoài âm đạo. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,

Quan hệ tình dục mà xuất tinh lên bụng gọi là xuất tinh ngoài âm đạo, nói ngắn gọn là xuất tinh ngoài. Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng dính thai, dù tỉ lệ dính thai khá thấp. Lý do là chỉ cần một ít tinh trùng vào âm đạo của nữ là có thể gây có thai, trong đó trường hợp mà quan hệ tình dục đưa dương vật vào âm đạo nhưng xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng có thai do nam giới phóng 1 ít tinh dịch vào âm đạo của nữ trong lúc giao hợp mà không biết. Vì vậy việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp vẫn nên dùng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu dùng viên ngừa thai khẩn cấp nhiều lần trong 1 tháng thì sẽ có nguy cơ gây rối loạn nội tiết, đa nang buồng trứng, tăng men gan, tăng tạo huyết khối tĩnh mạch...

Vì thế nếu nhắm quan hệ tình dục kéo dài thì em nên dùng bao cao su hoặc uống viên ngừa thai dùng hàng ngày.Qua đây cũng cho thấy em rất thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục, điều này rất nguy hiểm cho em vì những thông tin trên mạng có nhiều nguồn, có nguồn đúng nguồn sai, em nên đến trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên để được tư vấn miễn phí, em nhé.

Bên cạnh đó, không có 1 nghiên cứu nào về tương tác giữa thuốc ngừa thai và cà phê giảm cân, nên không đoán trước được chuyện em vừa dùng cà phê giảm cân vừa dùng thuốc ngừa thai thì tương tác thuốc ra sao. Nhưng một điều chắc chắn là việc dùng cà phê giảm cân kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của em. Muốn giảm cân thì cách tốt nhất là chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục đều đặn, em nhé.
 

Không ít người lầm tưởng về hiệu quả thật sự của phương pháp này trong việc tránh thai. Thật ra, xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất mặc dù nó được sử dụng khá rộng rãi. Trong nhiều trường hợp thì việc sử dụng phương pháp này vẫn tốt hơn nhiều so với không làm gì. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thực hiện từng bước một cách chính xác của nam giới.

Ngay khi dương vật được rút ra trước lúc xuất tinh thì các chất dịch tiền xuất tinh cũng có thể chứa các tế bào tinh trùng khiến bạn mang thai ngoài ý muốn và đồng thời có khả năng chứa các tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV.

Vì thế xuất tinh ngoài âm đạo không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính. Điều này còn tùy thuộc vào người đàn ông rất nhiều vì nó đòi hỏi các quý ông phải có sự tự chủ, tự ý thức và động lực lớn để thực hiện. Hai bạn chỉ nên sử dụng phương pháp tránh thai này nếu đã chuẩn bị tinh thần cho việc có thể sinh con.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất tinh ngoài âm đạo có bầu không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top