Xuất hiện nốt đỏ có vẩy không ngứa trên lưng và mông có nguy hiểm?

Xuất hiện nốt đỏ có vẩy không ngứa trên lưng và mông có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện nốt đỏ có vẩy không ngứa trên lưng và mông có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho hỏi, Em nổi rất nhiều các nốt đỏ trên lưng và mông nhưng không ngứa, có nhiều nốt có lớp vẩy như da chết. Em đi khám lần đầu thì bảo bị vẩy phấn hồng, uống thuốc thì hết nhưng 2-3 ngày sau nổi lên lại và nhiều hơn. Em đi khám ở trung tâm Da liễu thì lại bảo bị sẩy. Xin hỏi BS thế là bị bệnh gì ạ? Xin cảm ơn BS tư vấn.
 

Xuất hiện nốt đỏ có vẩy không ngứa trên lưng và mông có nguy hiểm?

Vẩy phấn hồng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Minh Thuận thân mến,

Những sang thương mà bạn mô tả có liên quan đến nhiều bệnh lí như là vẩy phấn hồng, vẩy nến, hoặc một số bệnh lý nến trắng.

Nếu là vẩy phấn hồng thì em uống thuốc 1 - 2 ngày thì hết và sau đó tái lại thì có thể trong diễn tiến bệnh vảy phấn hồng tiến triển toàn thân kéo dài 1 tháng sau đó tự lui dần.

Do bạn không gửi hình ảnh đi kèm nên tôi không xác định chính xác được sang thương cho bạn. Tuy nhiên vảy phấn hồng hay rôm sảy đều là những bệnh da lành tính nên không gây nguy hiểm hay phải điều trị lâu dài, bạn không nên quá lo lắng.

Để xác định chính xác bệnh, bạn nên đến các BV chuyên khoa về Da liễu để được thăm khám. 

Vảy phấn hồng là một loại phát ban phổ biến. Những đốm phát ban này có dạng hình tròn hoặc hình bầu dục có kích thước khoảng 2,5 đến 5 cm và thường phổ biến ở ngực, bụng hoặc lưng. Chúng thường có màu đỏ, hồng nhạt và thường có vảy xung quanh. Những đốm này thường tự hết sau 2 đến 8 tuần mà không để sẹo nhưng đôi khi bệnh có thể kéo dài lâu hơn. Vảy phấn hồng không phải là bệnh truyền nhiễm.

Nếu chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ của vảy phấn hồng, bạn có thể không cần phải điều trị, bệnh thường tự hết sau 2-8 tuần. Trong các trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ cho bạn dùng một số loại kem bôi da như hydrocortisone để có thể làm dịu các kích ứng. Bạn cũng có thể dùng thuốc histamin để giảm ngứa.

Ngoài ra, vệ sinh cơ thể mỗi ngày, tắm rửa nhẹ nhàng, phơi nắng vừa phải (tốt nhất là vào sáng sớm) hoặc các liệu pháp ánh sáng khác cũng có thể giúp cho các vết ban thuyên giảm.

Những thói quen sinh hoạt và phong cách sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến vảy phấn hồng:

- Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn;
- Dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc không được chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn;
- Nên thông báo cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà bạn đang dùng;
- Tắm bằng nước ấm, có thể dùng các sản phẩm sữa tắm từ bột yến mạch để điều trị. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện nốt đỏ có vẩy không ngứa trên lưng và mông có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top