Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm?

Cháu bị bỏng nhẹ ở cánh tay, sau 1 tuần thì khỏi. Khi lớp da chết bong tróc hết, thì xuất hiện những hạt nhỏ li ti giống mụn nước, gây ngứa, sờ vào thấy hơi cứng. Xin nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Cám ơn bác sĩ!
 

Vết bỏng ở cánh tay. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Lớp da mới hình thành ở bề mặt vết thương, vết bỏng thường khá nhạy cảm với các yếu tố môi trường, có thể gây ra những mụn nước, rỉ dịch, rất ngứa và dễ bội nhiễm. Do đó bạn nên giữ khô, sạch, thoáng, tránh bôi các loại hoá chất, mỹ phẩm hoặc chất tẩy rửa lên vết thương mới liền mặt. Trong trường hợp các nốt mụn nước xuất hiện nhiều hơn, viêm đỏ hoặc có mủ thì nên tới bác sĩ khám để được kê toa điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Xử trí nhanh khi bị bỏng

Vết bỏng do nhiệt, dù là nguyên nhân gì, cũng cần được xử trí tức thì:

- Ngay lập tức đặt phần vết bỏng xuống dưới vòi nước máy trong 20-30 phút, nhằm mục đích giảm đau, nguyên nhân gây choáng cho bệnh nhân. Mặt khác, độ lạnh của nước cũng hạn chế tối đa mức lan toả thương tổn do nhiệt ngấm, ngăn không cho thương tổn lan dần từ nông tới sâu hay sang các vùng lân cận. Nước còn làm sạch, giảm nhiễm trùng tại vết bỏng.

- Phủ vùng bỏng bằng một miếng vải vô trùng, gạc vô trùng bán sẵn hoặc những tấm vải sạch mỏng. Nếu có điều kiện thì cho bệnh nhân uống nhiều nước, thuốc an thần và kháng sinh, sau đó chuyển nhanh tới một cơ sở y tế, khoa ngoại của bệnh viện.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top