Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm?

Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị bỏng nhẹ ở cánh tay, sau 1 tuần thì khỏi. Khi lớp da chết bong tróc hết, thì xuất hiện những hạt nhỏ li ti giống mụn nước, gây ngứa, sờ vào thấy hơi cứng. Xin nhờ bác sĩ tư vấn ạ. Cám ơn bác sĩ!
 

Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm?

Vết bỏng ở cánh tay. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Lớp da mới hình thành ở bề mặt vết thương, vết bỏng thường khá nhạy cảm với các yếu tố môi trường, có thể gây ra những mụn nước, rỉ dịch, rất ngứa và dễ bội nhiễm. Do đó bạn nên giữ khô, sạch, thoáng, tránh bôi các loại hoá chất, mỹ phẩm hoặc chất tẩy rửa lên vết thương mới liền mặt. Trong trường hợp các nốt mụn nước xuất hiện nhiều hơn, viêm đỏ hoặc có mủ thì nên tới bác sĩ khám để được kê toa điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Xử trí nhanh khi bị bỏng

Vết bỏng do nhiệt, dù là nguyên nhân gì, cũng cần được xử trí tức thì:

- Ngay lập tức đặt phần vết bỏng xuống dưới vòi nước máy trong 20-30 phút, nhằm mục đích giảm đau, nguyên nhân gây choáng cho bệnh nhân. Mặt khác, độ lạnh của nước cũng hạn chế tối đa mức lan toả thương tổn do nhiệt ngấm, ngăn không cho thương tổn lan dần từ nông tới sâu hay sang các vùng lân cận. Nước còn làm sạch, giảm nhiễm trùng tại vết bỏng.

- Phủ vùng bỏng bằng một miếng vải vô trùng, gạc vô trùng bán sẵn hoặc những tấm vải sạch mỏng. Nếu có điều kiện thì cho bệnh nhân uống nhiều nước, thuốc an thần và kháng sinh, sau đó chuyển nhanh tới một cơ sở y tế, khoa ngoại của bệnh viện.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện mụn nước gây ngứa ở vùng da bị bỏng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top