Xuất hiện mụn nhỏ dưới háng và mông là bệnh gì?

Chào bác sĩ, cháu là nữ, năm nay 22 tuổi. Dưới da chỗ háng và mông cháu có những hạt cộm nhỏ như hạt đậu, những hạt này không thể nhìn thấy mà chỉ cảm nhận được khi sờ vào da, chúng không đau khônh ngứa. Cháu phát hiện được 5 hạt như thế. Xin hỏi cháu bị gì vậy ạ? Và cháu có thể đi khám ở đâu?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những hạt này có thể là ứ đọng của tuyến bã dưới da nhưng cũng có thể là những tổn thương da dạng khác, bác sĩ phải thăm khám trực tiếp cho em thì mới xác định được. Em nên khám tại bệnh viện Da liễu, em nhé.

Thân mến.

Việc nổi mụn nhọt ở mông là bình thường và bạn khó có thể ngăn ngừa hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số cách sau để giảm thiểu nguy cơ bị mụn.

• Giữ da sạch sẽ: Bạn hãy giữ da vùng mông được sạch sẽ và khô thoáng bằng cách tắm ngay sau khi hoạt động nhiều gây đổ mồ hôi.

• Mặc quần áo phù hợp: Bạn hãy ưu tiên những loại đồ lót bằng cotton để da được thông thoáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những quần áo quá bó để hạn chế ma sát lên da.

• Nhẹ nhàng với làn da: Việc chà xát hay chọn sản phẩm tẩy da chết quá mạnh có thể khiến tình trạng viêm nang lông nặng thêm và gây nhiều mụn hơn. Vậy nên bạn hãy nhẹ tay khi kỳ cọ vùng da nhạy cảm này và lựa những sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh nặn mụn vì việc này có thể khiến tình trạng nổi mụn nặng thêm.

• Tránh những món gây mụn: Bạn hãy tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đường hay quá cay để hạn chế mụn nhọt ở mông nhé. 
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top