Xuất hiện mẩn bong tróc vòng tròn trên da

Xuất hiện mẩn bong tróc vòng tròn trên da là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện mẩn bong tróc vòng tròn trên da có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi. Cách đây hơn 10 ngày bắp tay phải của cháu xuất hiện mẩn bong tróc da khá to nhưng cháu không để ý. Sau vài ngày thì lan khắp người. Cháu đi khám nhưng bác sĩ bảo dị ứng chưa xác định viêm da dầu. Sau đó cháu dùng thuốc được 5 hôm nhưng bệnh vẫn không tiến triển. Nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
 

Xuất hiện mẩn bong tróc vòng tròn trên da

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Sang thương của em gợi ý nhiều đến bệnh nấm da, hay gọi là lác đồng tiền (hắc lào). Nguyên nhân chính của bệnh hắc lào do một loại vi nấm ngoài da, thường phát sinh ở những vùng da ẩm ứơt có lông như nách, bẹn và thường xảy ra ở những môi trường sinh hoạt ẩm ướt, không được vệ sinh, nhất là vùng nông thôn.

Do đó cách phòng tái phát tốt nhất là cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, không nên dùng khăn ướt, quần áo ứơt, các vật dụng lau mình, quần áo khi dùng một lần rồi nên giặt sạch phơi khô trước khi sử dụng lại.

Đường lây bệnh chủ yếu là do da tiếp xúc với môi trừơng ẩm. Đáng lưu ý là bệnh có thể lây từ ngừơi này qua người khác khi dùng các vật dụng cá nhân chung như quần áo, khăn… Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh sẽ ngày càng lan rộng. 

Ngoài vùng da bị nhiễm ban đầu sẽ từ từ lây lan ra toàn thân và kèm theo nhiều triệu chứng rất khó chịu cho bệnh nhân như ngứa, có khi bị bội nhiễm, bị nhiễm trùng ngoài da, dẫn tới tình trạng viêm da bội nhiễm do vi nấm.

Các thuốc kháng nấm thông thường có tác dụng tốt nếu dùng đủ liều lượng thời gian (khoảng 3 tuần), em nên khám bác sĩ Da Liễu để được kê toa điều trị em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện mẩn bong tróc vòng tròn trên da chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top