Xuất hiện đốm nhỏ màu nâu dưới cánh tay có nguy hiểm?

Gửi bác sĩ, Em là nữ, 27 tuổi. Gần đây em phát hiện vùng da dưới cánh tay (ở nách) có những đốm nhỏ chuyển sang màu nâu. Những vùng này không bị đau, bề mặt không bị lồi lõm, không ngứa. Những đốm này có kích thước to nhỏ khác nhau. Bác sĩ cho em hỏi đây có thể là dấu hiệu bệnh gì và nên đi khám tại bệnh viện nào là cần thiết ạ. Em cám ơn!
 

Đồi mồi. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào em,

Những nốt em miêu tả có thể là đồi mồi, có thể là viêm nang lông và 1 số bệnh lý về da khác, bác sĩ phải khám trực tiếp thì mới kết luận được chính xác.

Tình trạng này em nên khám ở Bệnh viện Da Liễu, em nhé.

Thân mến.

Đốm đồi mồi thường xuất hiện ở những người da trắng nhưng cũng có thể thấy ở những người có làn da sẫm màu hơn. Chúng thường là những đốm phẳng, hình bầu dục, nằm ngang, rộng bằng kích thước tàn nhang cho đến khoảng 1cm. Các đốm đồi mồi thường có màu từ nâu sáng cho đến đen tùy thuộc vào kết cấu của da bình thường. Chúng thường xuất hiện trên vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong nhiều năm như mu bàn tay, bàn chân, mặt, vai và lưng. Mặc dù đốm đồi mồi thường rất nhỏ nhưng nhiều đốm nằm kề nhau sẽ trông rõ ràng hơn.

Dù những đốm đồi mồi thường vô hại và không cần điều trị y tế, nhưng với nhiều người, sự xuất hiện của những đốm này gây ảnh hưởng khá lớn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi trong màu sắc, hình dạng hay kích thước của các đốm đồi mồi, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn vì những thay đổi này có thể là dấu hiệu của u da ác tính melanoma – tình trạng nghiêm trọng của bệnh ung thư da.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top