Xuất hiện cục u ở trong niêm mạc, không đau nhức có nguy hiểm?

Xuất hiện cục u ở trong niêm mạc, không đau nhức có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện cục u ở trong niêm mạc, không đau nhức có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em phát hiện mình có 1 cục u như cục thịt thừa ở má trong, phần tiếp xúc với răng và nướu trên bên phải. U nhỏ bằng đầu ngón tay út, không có ranh giới rõ ràng, mềm, màu như màu của niêm mạc, không gây đau nhức. Em phát hiện tầm 10 ngày rồi nhưng nó vẫn tồn tại và không to lên cũng không nhỏ đi. Vậy đây là dấu hiệu của bệnh lý gì nghêm trọng không ạ?
 

Xuất hiện cục u ở trong niêm mạc, không đau nhức có nguy hiểm?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hình bạn gửi hơi mờ không rõ sang thương nhưng theo vị trí mô tả có thể là một u sợi kích thích hoặc viêm sưng ngay lỗ đổ tuyến nước bọt. Mặc dù không quá nguy hiểm nhưng tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để khám và kiểm tra.

Thân mến.

U sợi kích thích (còn gọi  là u xơ) là một dạng u lành tính thường gặp ở vùng miệng. Đây là một đáp ứng tạo xơ có nguyên nhân từ những kích thích liên tục trong thời gian dài. Vị trí thường gặp nhất là ở vùng niêm mạc má, tương ứng với nguyên nhân do cắn má. 
 

Điều trị u sợi kích thích khá đơn giản, chỉ cần thực hiện thủ thuật nhỏ để cắt bỏ phần mô sợi phát triển quá mức. Nếu kết hợp với loại bỏ nguyên nhân gây kích thích, u sợi thường hiếm khi tái phát.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện cục u ở trong niêm mạc, không đau nhức có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top