Xuất hiện cục cứng ở môi là bệnh gì?

Xuất hiện cục cứng ở môi là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện cục cứng ở môi là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Hai tuần trước em có bị rách 1cm ở môi trên, hiện tại vết thương đã lành nhưng em thấy có xuất hiện cục cứng ở bên dưới vết thương, ấn vào không đau. Em xin hỏi bác sĩ vết thương em bị như vậy có phải là bình thường không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
 

Xuất hiện cục cứng ở môi là bệnh gì?

Rách môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hoàng Hà,

Quá trình hồi phục vết thương da được diễn ra qua 3 giai đoạn: giai đoạn phản ứng viêm, giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tái tạo (sửa chữa) tổ chức. 

Cả ba giai đoạn này thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Bất kỳ rối loạn nào xảy ra trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình liền sẹo đều ảnh hưởng đến diễn biến bình thường cũng như chất lượng của sẹo. Sẹo lồi khá thường gặp ở vết thương vùng này. 

Trong thời gian tới sẹo có thể tái cấu trúc và nhỏ lại, tuỳ vào từng cơ địa. Nếu gây vấn đề khó chịu về mặt thẩm mỹ bạn có thể đến khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được tư vấn cụ thể các phương pháp điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Rách môi thường gây ra bởi chấn thương. Nếu vết rách nằm ở đường viền môi thì phải được xử lý cẩn thận, vì biến dạng môi có thể xảy ra.
 

Triệu chứng: Rách da môi, sưng, chảy máu môi, đau đớn.

Trong nhiều trường hợp, vết rách môi không cần khâu. Nếu vết rách nằm ở đường viền môi thì phải được xử lý cẩn thận. Vết rách môi phức tạp có thể cần đến bác sĩ phẫu thuật. 
 

Vết rách môi nên được xử lý trong vòng 24 giờ (lý tưởng là trong vòng 12 giờ) để ngăn ngừa nhiễm trùng. Trong khi chờ đợi để điều trị, các vết rách có thể được làm sạch bằng nước và được bao phủ bằng gạc hoặc một miếng vải sạch. Tiến hành các biện pháp cầm máu. 
 

Nếu chảy máu nhiều, bệnh nhân cần được can thiệp y tế ngay lập tức. Tiêm phòng uốn ván.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện cục cứng ở môi là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top