Xuất hiện chấm đen trong đầu nên chụp gì chính xác?

Xuất hiện chấm đen trong đầu nên chụp gì chính xác? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xuất hiện chấm đen trong đầu nên chụp gì chính xác? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ chào BS, nhờ BS tư vấn giúp em: Năm ngoái mẹ em có đi khám tổng quát định kỳ thì có nhớ mang máng BS bảo là có 1 chấm đen trong đầu, nên em định dẫn mẹ em đi chụp hình phần đầu để kiểm tra có phải là triệu chứng hình thành khối u không? Không biết là em có thể dẫn mẹ đi chụp CT hay MRI để có hiệu quả hơn ạ? Và chụp ở bệnh viện nào thì tốt ạ? Vì em có tìm hiểu qua là chụp CT 256 dãy và MRI phải chụp ở những máy có độ mạnh từ 1,5-3 tesla thì mới có kết quả chính xác ạ. Mong BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn BS nhiều ạ!
 

Xuất hiện chấm đen trong đầu nên chụp gì chính xác?

Chụp MRI kiểm tra chấm đen trong đầu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Quynh Luu thân mến,

Bạn nên đến các bệnh viện lớn ở TPHCM như BV Nhân Dân 115, BV Chợ Rẫy với máy MRI 1,5 tesla là đủ và phải có tiêm thuốc.

Chụp cộng hưởng từ MRI là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại trong y học sử dụng từ trường và sóng radio.

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt cho phép phát hiện chính xác các tổn thương hình thái, cấu trúc các bộ phận trong cơ thể.

Khả năng tái tạo hình ảnh 3D, không có tác dụng phụ như X quang hoặc CT-Scanner nên ngày càng được chỉ định rộng rãi cho nhiều ứng dụng chuyên khoa khác nhau.

Chụp cộng hưởng từ cung cấp chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao, thiết bị MRI 1,5 Tesla cho phép các bác sĩ thăm khám với dải ứng dụng lâm sàng toàn diện và rộng khắp, bao gồm tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, chấn thương, nhũ ảnh, chụp toàn thân, bệnh lý mạch máu, ung thư và nhi khoa đồng thời cho phép phát hiện mọi bất thường ở giai đoạn sớm nhất.

Chụp MRI an toàn, không độc hại; Không can thiệp, không gây sang chấn; Phát hiện bệnh sớm và chính xác hơn so với các kỹ thuật khác; Dải ứng dụng toàn diện và rộng khắp.

Khi đi chụp cộng hưởng từ, bệnh nhân không cần chuẩn bị gì trước.

Nên mang theo các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu khác nếu có

Không nên mang các các vật dụng kim lọai như chìa khóa, kim bấm, túi xách tay hoặc mắt kính có gắn kim lọai vào phòng chụp.

Bệnh nhân nên thông báo cho nhân viên y tế biết nếu có mang các dụng cụ và thiết bị trong cơ thể như:

- Van tim nhân tạo. 
- Thiết bị bơm thuốc tự động đặt dưới da. 
- Vòng tránh thai. 
- Các khớp, chỏm xương nhân tạo. 
- Các kẹp mạch máu hay các nẹp vít kết hợp xương. 

Các trường hợp chụp bụng, chậu và chụp toàn thân, bệnh nhân cần nhịn đói 4 giờ trước khi chụp.

Các trường hợp khác sẽ có hướng dẫn của nhân viên y tế.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xuất hiện chấm đen trong đầu nên chụp gì chính xác? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top