Xử lý nhanh tình trạng kẽ răng bị đen

Xử lý nhanh tình trạng kẽ răng bị đen là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Xử lý nhanh tình trạng kẽ răng bị đen có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, hiện nay em rất tự ti về nụ cười của mình bởi kẽ răng cửa của em bị đen ạ. Lúc trước kẽ răng bên cạnh răng cửa chỉ xuất hiện 1 đốm đen, bây giờ kẽ răng cửa cũng bị đen luôn. Làm thế nào đây ạ? Em cám ơn bác sĩ.
 

Xử lý nhanh tình trạng kẽ răng bị đen

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì có thể bạn bị sâu răng ở vị trí tiếp xúc giữa các răng cửa. Đây là vị trí khó vệ sinh, phải dùng chỉ nha khoa để làm sạch, nếu không dễ sâu tiến triển vào trong. Sâu răng trải qua nhiều giai đoạn:

- Sâu men: giai đoạn này, các acid sẽ hòa tan các chất khoáng có trong men răng tạo ra những vết đốm có màu sáng đục và sau đó bắt đầu ăn mòn dần chuyển sang màu trắng đục, màu đen hoặc là những lỗ xốp nhỏ. Giai đoạn này khó phát hiện do chưa gây đau nhức, nhạy cảm.

- Sâu ngà: lỗ sâu tiếp tục phát triển, phá hủy nhanh chóng thành phần ngà. Cảm giác đau hoặc ê buốt mỗi khi ăn uống bắt đầu xuất hiện. 

- Sâu tuỷ: đau nhức nhiều, tăng đau vào ban đêm, lỗ sâu lớn, nếu không điều trị tuỷ có thể dẫn tới tuỷ chết hoại tử, gây nhiễm trùng vùng chóp răng và kết quả cuối cùng là nhổ bỏ. 

Trường hợp của bạn có thể đang ở giai đoạn sâu men hoặc sâu ngà nông. Tốt nhất bạn nên đi khám điều trị sớm. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Xử lý nhanh tình trạng kẽ răng bị đen chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top