Xét nghiệm máu có NEU% và NEU# là sao?

Bác sĩ ơi cho em hỏi, em đi xét nghiệm máu thì có ra kết quả, trên đó có ghi NEU% và NEU# (k/ul). Hai cái này là sao ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp em.
 

Chào em,

NEU là viết tắt của bạch cầu trung tính trong máu. 

Bạch cầu được phân thành ba loại chính: bạch cầu hạt, bạch cầu đơn nhân và lympho. Bạch cầu hạt (granulocyte) được đặc trưng bởi các hạt nhuộm màu khác nhau trong tế bào chất dưới kính hiển vi quang học. 

Có ba loại bạch cầu hạt: bạch cầu trung tính (neutrophil), bạch cầu ái kiềm (basophil) và bạch cầu ái toan (eosinophil) (được đặt tên theo các thuộc tính nhuộm màu của chúng).

NEU% là tỉ lệ phần trăm của neutrophil trong tổng số bạch cầu, còn NEU# là trị số tuyệt đối hay số lượng tế bào của neutrophil trong máu tính theo k/ul (ngàn tế bào trên 1 microlit máu).
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top