Vuốt mũi và uống canxi có làm mũi cao lên không?

Vuốt mũi và uống canxi có làm mũi cao lên không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vuốt mũi và uống canxi có làm mũi cao lên không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Em năm nay 20 tuổi. Xương mũi em hơi thấp nếu em tập vuốt mũi và uống canxi thì có cao lên không?
 

Vuốt mũi và uống canxi có làm mũi cao lên không?

Làm sao để sở hữu chiếc mũi cao? Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Chào em,

Hình dáng mũi của mỗi người (cao hay thấp) là do di truyền, không thể thay đổi bằng các phương pháp tác động từ bên ngoài như kẹp hay vuốt mũi. Tính di truyền cũng không giống nhau hoàn toàn giữa các các anh chị em, nếu không phải sinh đôi cùng trứng. 

Sau 25 tuổi, xương sống mũi sẽ phát triển hoàn thiện và có hình dáng cố định. Việc cảm nhận sống mũi cao hay thấp còn phải tương quan với khuôn mặt. 

Không có nghiên cứu cho thấy 1 năm sống mũi cao thêm bao nhiêu, nhưng khi trẻ lớn bước vào tuổi dậy thì trở đi thì sự thay đổi của sống mũi rất ít, ít khi có sự thay đổi rõ ràng.

Như vậy, từ năm 14 tuổi đến năm 25 tuổi, sống mũi của em có thể cao thêm biến đổi chút ít để phù hợp với gương mặt của em. Việc vuốt mũi hay uống bổ sung canxi không giúp mũi cao thêm. Nếu em muốn tăng chiều cao của sống mũi lên đáng kể thì cần đến can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Thân mến.

Phẫu thuật nâng mũi là quá trình phẫu thuật để định hình mũi hay tạo dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Phẫu thuật nâng mũi còn giúp khắc phục các khuyết điểm liên quan đến mũi, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc và cuộc sống.

Đối với những người đã có dáng mũi khá đẹp, chỉ thấp phần sóng mũi thì sụn nhân tạo sẽ là lựa chọn phù hợp. Còn những người có đầu mũi to bè, cần chỉnh sửa khuyết điểm này thì chọn sụn tự thân. Tuy nhiên sụn tai là sụn cong và có đặc trưng là co rút, nên chỉ ứng dụng khi da đầu mũi mỏng.

Vật liệu được các bác sĩ sử dụng trong quá trình nâng mũi là sụn, bao gồm sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Chất liệu sụn nhân tạo thường từ silicon, sinh học định hình… có độ mềm dẻo cao, dễ đẽo gọt cũng như uốn nắn theo dáng mũi mà khách hàng mong muốn. 
 

Sụn tự thân thường được lấy từ một số bộ phần trên cơ thể người sử dụng như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn. Sử dụng sụn tự thân để nâng mũi được xem là một bước tiến lớn trong lĩnh vực phẫu thuật vì có sự tương thích cao với cơ thể người dùng, giúp tránh được tình trạng đào thải chất liệu nâng mũi, không dị ứng và không gây sưng viêm. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vuốt mũi và uống canxi có làm mũi cao lên không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top