Vướng đàm trong cổ khi ngủ dậy có nguy hiểm?

Chào bác sĩ, cho em hỏi sau khi ngủ dậy nhạt mồm, cổ họng khó chịu kiểu như chảy nước miếng nên phải khạc nhổ. Đấy là bị gì ạ? 
 

Chào em,

Triệu chứng vướng đàm trong cổ khi ngủ dậy thường gặp trong hội chứng chảy dịch mũi sau, trào ngược dạ dày thực quản, viêm họng mạn, hội chứng ngưng thở khi ngủ, viêm phế quản mạn… Để chẩn đoán chắc chắn nguyên nhân gây bệnh, em khám chuyên khoa Tai Mũi Họng là rõ ngay. 

Song song đó, để điều trị và phòng ngừa viêm họng hạt, em chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top