Vùng nách sưng to, đau rát có nguy hiểm?

Vùng nách sưng to, đau rát có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vùng nách sưng to, đau rát có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, nhưng vùng nách bên trên cánh tay bỗng bị sưng to, chạm vào thấy đau và cứng, rát. Không biết em bị làm sao, bác sĩ có thể giải đáp giúp em với ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
 

Chào em, 

Triệu chứng vùng nách tự nhiên bị sưng nề kèm đau rát có thể gặp trong viêm da tiếp xúc do côn trùng cắn/hóa chất, viêm mô tế bào, nổi hạch viêm... Bác sĩ cần phải khám trực tiếp cho em thì mới chẩn đoán bệnh chắc chắn và cho thuốc điều trị thích hợp được. 

Em cần đến bệnh viện để kiểm tra, đăng ký khám tại phòng khám nội tổng quát hay chuyên khoa Da liễu, em nhé. Trong thời gian này, em cần chú ý:

- Ở trong môi trường mát mẻ, thông thoáng;

- Dị ứng với thức ăn nào thì kiêng món đó (món nào ăn vào thấy nổi mề đay), các thực phẩm dễ gây dị ứng như đồ biển, thịt bò, thịt rừng;

- Mặc quần áo rộng thoáng;

- Thay đổi thường xuyên quần áo ít nhất mỗi ngày;

- Nên tắm rửa cơ thể nhanh sau hoạt động đổ nhiều mồ hôi;

- Tạm thời ngưng sử dụng sản phẩm khử mùi ở nách như chai xịt, phấn lăn, chai lăn...

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vùng nách sưng to, đau rát có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top