Vùng nách sưng mủ, lan ra cánh tay và ngực sau mổ áp xe có nguy hiểm?

Vùng nách sưng mủ, lan ra cánh tay và ngực sau mổ áp xe có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vùng nách sưng mủ, lan ra cánh tay và ngực sau mổ áp xe có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị áp xe ở nách, đã đi mổ và sau khi mổ thì em bị nổi cục sưng to, bên trong có mủ ở những vùng xung quanh cánh tay, giờ nó xuất hiện gần ngực. Cho em hỏi em bị như vậy là sao ạ?
 

Vùng nách sưng mủ, lan ra cánh tay và ngực sau mổ áp xe có nguy hiểm?

Ổ áp xe. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì tình trạng nhiễm trùng ở vùng nách của em khá nặng, vi trùng làm mủ đang ăn lan từ 1 ổ áp xe ban đầu ở nách lan ra cánh tay và ngực. Đây là một tình trạng áp xe nặng, phải nhập viện để bác sĩ rạch tháo mủ và làm sạch vết thương sớm, thêm kháng sinh cho em, nếu chậm trễ có thể dẫn đến biến chứng nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng, đoạn chi, tử vong. 

Em nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt em nhé.

Thân mến.

Phẫu thuật dẫn lưu áp xe là quá trình rút mủ ra khỏi chỗ áp xe để tổn thương mau lành hơn. Áp xe là một ổ mủ nằm trong cơ thể bạn. Nguyên nhân của áp xe thường là do một ổ nhiễm trùng đã bị hệ miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt, sau đó để lại một ổ dịch và mủ gọi là áp xe.

Bạn nên thực hiện phẫu thuật loại bỏ áp xe hoặc dẫn lưu áp xe nếu ổ áp xe của bạn lớn hơn 1 cm hoặc ổ áp xe đang lớn dần và ngày càng đau đớn hơn.

Sau khi làm phẫu thuật thành công, ổ áp xe sẽ được lấy đi hoàn toàn. Phẫu thuật còn có thể giúp bạn tránh các biến chứng nghiêm trọng mà áp xe có thể gây ra.

Phẫu thuật thường kéo dài từ 10-20 phút. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt một đường trên da, chỗ áp xe. Sau đó bác sĩ sẽ dẫn hết mủ trong áp xe ra ngoài. Một khi mủ được loại bỏ hết, bác sĩ có thể để mở vết thương (tức là không khâu lại) để tránh tình trạng nhiễm trùng. Nếu vết loét sâu bác sĩ sẽ đặt một băng kháng khuẩn lên vùng áp xe.

Hầu hết mọi bệnh nhân sẽ cảm thấy đỡ hơn ngay lập tức sau khi áp xe được dẫn lưu ra ngoài.

Nếu bạn vẫn còn đau, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau sử dụng tại nhà trong vòng 1 đến 2 ngày.

Bạn nên cẩn thận làm theo hướng dẫn của bác sĩ về việc uống thuốc.

Các bác sĩ có thể thay băng và vệ sinh lại chỗ bị áp xe cho bạn trong vòng vài ngày đầu.

Bạn phải thông báo với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào bất thường như sốt, nổi mẩn đỏ, sưng, đau nặng hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vùng nách sưng mủ, lan ra cánh tay và ngực sau mổ áp xe có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top