Vôi hoá rốn phổi có nguy hiểm?

Vôi hoá rốn phổi có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vôi hoá rốn phổi có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chồng em đi chụp kiểm tra thì thấy chẩn đoán là bị vôi hoá rốn phổi. Vậy vôi hoá rốn phổi có chữa được không ạ? Có nguy hiểm không bác sĩ?
 

Vôi hoá rốn phổi có nguy hiểm?

Vôi hóa rốn phổi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đa số các trường hợp vôi hoá rốn phổi trên phim Xquang là lành tính, thường gặp trong các trường hợp tổn thương phổi cũ do viêm, lao trước đó… Tuy nhiên, có một số ít vôi hóa rốn phổi có liên quan đến bệnh lý ác tính. 

Do đó, bạn nên mang phim Xquang này đến gặp bác sĩ chuyên khoa Hô hấp để đánh giá trực tiếp và làm thêm xét nghiệm làm rõ chẩn đoán  khi cần thiết bạn nhé!

Thân mến.

Vôi hóa phổi là sự tích tụ các chất cặn canxi trong phổi. Canxi là chất khoáng cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể người. Nó là cấu thành của xương và tham gia vào nhiều quá trình. Khoáng chất này thường không tích tụ trong bất kỳ cơ quan nào vì vậy nếu vôi hóa xảy ra, nó chỉ ra sự hiện diện của những bệnh tiềm ẩn. Sự tích tụ canxi của bệnh lý có thể ảnh hưởng đến phổi, khớp tim, xương và thậm chí da.

Chất cặn canxi trong phổi thường bị phát hiện vô tình, trong các lần kiểm tra sức khỏe vì mục đích khác. Nhiều người thậm chí không biết mình có vôi hóa phổi cho đến khi các triệu chứng nặng nề hơn và đi khám.

Các phương pháp để phát hiện vôi hóa phổi là chụp X-quang phổi và chụp cắt lớp vi tính. Sau khi phát hiện được vôi hóa phổi, bác sĩ sẽ thực hiện thêm các xét nghiệm khác để tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh.

Một khi canxi đã tícth ở phổi, không đơn giản để loại bỏ nó. Trong phần lớn các trường hợp, mục tiêu của điều trị là làm giảm các triệu chứng của các tình trạng tiềm ẩn và có thể là các triệu chứng khác của vôi hóa phổi, ngăn ngừa sự tích tụ và các biến chứng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vôi hoá rốn phổi có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top