Vôi hóa não là gì?

Vôi hóa não là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vôi hóa não là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Vợ em sau khi sinh khoảng 2 tháng thì có triệu chứng đau đầu (lâu lâu mới bị), tay và chân bên phải bị tê và hơi yếu hơn bên trái, hay quên. Có đi khám và chụp CT (tại BV tỉnh Bình Thuận) thì bác sĩ nói là có 1 mảng vôi trong não. BS nói vô Sài Gòn khám lại. Vậy Alobacsi cho em hỏi là vôi trong não thì có nguy hiểm và biến chứng gì không, có thể diều trị dứt điểm không ạ? Em cảm ơn nhiều.
 

Vôi hóa não là gì?

Bị vôi hóa não có nguy hiểm? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào em,

Vôi hóa não thường xuất hiện ở người lớn tuổi do thoái hóa, hoặc nếu ở người trẻ tuổi có thể do di truyền (do gen).

Hiện nay, nguyên nhân vôi hóa não chưa được xác định rõ, nhìn chung không cần điều trị nếu không có triệu chứng.

Tình trạng tê, yếu tay chân có thể do vôi hóa hoặc nguyên nhân khác, cần xem xét vị trí vôi hóa so với kết quả thăm khám. Trường hợp của vợ em cần khám chuyên khoa Nội thần kinh hoặc Ngoại thần kinh, càng sớm càng tốt nhé.

Thân mến,
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vôi hóa não là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top