Vỏ thận tăng âm là gì? nguyên nhân là gì?

Vỏ thận tăng âm là gì? nguyên nhân là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vỏ thận tăng âm là gì? nguyên nhân là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Vỏ thận tăng âm là gì và nguyên nhân ạ? 
 

Vỏ thận tăng âm là gì? nguyên nhân là gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thận bao gồm hai phần chính là vỏ thận và tuỷ thận, tuỷ thận chứa các ống thận, mô liên kết và các mạch máu. Các thành phần này kết chặt nên có rất ít mặt phân giới phản âm, vì thế mật độ âm của tuỷ thấp. 

Vỏ thận chứa các cầu thận, có độ phản âm tương đối mạnh, do đó tính sinh âm của vỏ thận cao hơn tủy thận. Khi siêu âm đặc điểm tăng âm của vỏ thận cần phải được so sánh với gan và tuỷ thận, dựa trên độ tuổi và cơ địa của bệnh nhân mới có thể đánh giá chính xác bệnh lý. 

Do đó, kinh nghiệm và kỹ năng của người bác sĩ siêu âm là hết sức quan trọng. Chỉ với dấu hiệu quả vỏ thận tăng âm thường không đặc hiệu cho bất kỳ bệnh lý nào. Do đó bạn cần cung cấp đủ ảnh chụp các xét nghiệm đã có kèm triệu chứng lâm sàng để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vỏ thận tăng âm là gì? nguyên nhân là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top