Viêm họng cấp nguy hiểm như thế nào?

Viêm họng cấp nguy hiểm như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Viêm họng cấp nguy hiểm như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em có bị viêm xoang cấp nên thỉnh thoảng đờm chảy xuống họng gây viêm họng. Gần đây xoang đỡ rồi nhưng họng vẫn bị vướng, khó nuốt, có đờm. Nay em cố nuốt để khạc ra thì thấy máu tươi. Đã có lần sáng ngủ dậy em bị vậy rồi nhưng em tưởng do răng chảy máu, vì có răng của em bị sâu và hay chảy máu. Em cũng bị ù tai từ nửa năm nay, đau đầu đã vài năm, gần đây thiếu ngủ nên đau đầu hơn. Cách đây 2 tháng do đau họng rồi bị tái viêm nên em có đi khám và được chẩn đoán viêm mũi xoang, viêm họng cấp. Hình ảnh nội soi cho thấy tăng sinh tổ chức hạt thành sau. Vậy có khả năng em bị ung thư vòm họng không ạ? 
 

Chào bạn,

Giai đoạn đầu của ung thư vòm họng triệu chứng thường không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh lý viêm mũi xoang mạn tính khác. Tình trạng khạc ra máu, ù tai hay nghẹt mũi cũng không hiếm gặp ở bệnh nhân viêm xoang mạn tính. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên thức khuya, không giữ gìn sức khoẻ thì viêm nhiễm sẽ tái phát nhiều lần gây khó chịu tăng dần. 

Viêm họng tái đi tái lại cũng thường dẫn tới phì đại tổ chức hạt thành sau họng, nhưng nếu bạn vừa nội soi cách đây 2 tháng và xác định không có hình ảnh u sùi bất thường nghi ngờ thì bạn có thể yên tâm không bị ung thư vòm họng bạn nhé!

Thân mến.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Viêm họng cấp nguy hiểm như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top