Vì sao vết mổ hạch lao vẫn đau nhức có nguy hiểm?

Vì sao vết mổ hạch lao vẫn đau nhức có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vì sao vết mổ hạch lao vẫn đau nhức có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Em mổ sinh thiết, BV nói em bị hạch lao. Em mổ hạch bên cổ phải nay đã 16 ngày rồi, mà sao vết mổ bình thường không sưng không đỏ nhưng nó vẫn nhức như lúc đầu. Em có chích thuốc tê khi mổ, bây giờ vai bên phải nhức lắm ạ. Em hỏi y tá thì chị y tá nói là do thuốc tê gây ra, có phải như vậy không ạ? Em có dùng thuốc vitamin, không biết là em có bị kháng thuốc không?
 

Vì sao vết mổ hạch lao vẫn đau nhức có nguy hiểm?

Vết mổ sinh thiết hạch lao đau nhức. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vết mổ sinh thiết hạch lao sau 16 ngày có thể đã lành da bên ngoài nhưng các mô bên trong vẫn đang trong tiến trình liền sẹo, nên sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ. Điều trị lao hạch cũng không phải là có đáp ứng ngay 1 sớm 1 chiều, các triệu chứng và kích thước hạch sẽ cải thiện dần dần, đôi khi cần tới 1-2 tháng, bệnh nhân mới khoẻ hơn. 

Về vấn đề đau vai, bạn nên khám thêm chuyên khoa Cơ xương khớp vì BS nghi ngờ có thể có hội chứng cổ vai gáy chứ không phải là do tác dụng phụ của thuốc tê bạn nhé!

Thân mến.

Lao hạch là một thể lao ngoài phổi khá phổ biến, gặp ở cả nam và nữ, nhất là trẻ em. Lao hạch có thể ở vị trí của hạch ngoại vi như hạch cổ, hạch nách, hạch bẹn; nhưng cũng có thể có ở các bộ phận nội tạng như: Hạch trung thất, hạch mạc treo. Trong đó, lao hạch ngoại biên là thể lao thường gặp nhất.
 

Khi bị lao hạch, người bệnh có biểu hiện xuất hiện một hoặc một nhóm hạch bị sưng to. Hạch xuất hiện tự nhiên, người bệnh không rõ hạch to từ lúc nào. Hạch sưng to dần, không đau, mật độ chắc, bề mặt nhẵn, không nóng, da vùng hạch sưng to không tấy đỏ. Thường có nhiều hạch cùng bị sưng, cái to cái nhỏ không đều nhau tập hợp thành một chuỗi, cũng có khi chỉ gặp một hạch đơn độc vùng cổ sưng to, không đau, không nóng, không đỏ.

Phương án điều trị bệnh lao hạch không quá phức tạp nhưng người bệnh cần phối hợp với bác sỹ và tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sỹ như sau:

- Bệnh nhân mắc bệnh lao hạch có thể được điều trị bằng phương pháp nội khoa (uống thuốc) hoặc kết hợp nội khoa và ngoại khoa (mổ, cắt bỏ các khối hạch, làm sạch mủ bã đậu) sau đó đắp thuốc kháng lao.

- Tiến hành điều trị bệnh lao hạch trước sau đó phẫu thuật cắt bỏ hạch để tránh lây lan. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vì sao vết mổ hạch lao vẫn đau nhức có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top