Vị giác bị mất phải làm sao?

Vị giác bị mất phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vị giác bị mất phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi gần như bị mất vị giác ngọt, mặn (do tôi uống bia quá nhiều và ói ra màu xanh). Vậy tôi phải làm gì để lấy lại được vị mặn và vị ngọt?
 

Chào bạn,

Mất vị giác có thể do bệnh lý của thần kinh dân truyền tín hiệu vị giác, bệnh lý của não hoặc của lưỡi. Theo như bạn mô tả nhiều khả năng là do bệnh lý tại lưỡi. 

Các trường hợp viêm gai lưỡi kéo dài, tái phát nhiều có thể gây mất vị giác kéo dài và hồi phục rất chậm, sau khi niêm mạc lưỡi đã về bình thường. Ngoài ra, việc thiếu một số vitamin nhóm B, bệnh lý nội tiết, đái tháo đường cũng ảnh hưởng tới vi giác. 

Trước tiên bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt, nên ăn đủ các nhóm chất, tránh dùng rượu bia, chất kích thích, nghỉ ngơi tập luyện điều độ. Vị giác sẽ hồi phục dần nhưng khá chậm.

Trong trường hợp không cải thiện sau vài tuần áp dụng hoặc vẫn bị nôn kéo dài, bạn nên khám chuyên khoa Tiêu Hoá để bác sĩ kê thêm thuốc điều trị bệnh lý dạ dày cho bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vị giác bị mất phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top