Vết thương chảy nhiều huyết tương phải làm sao?

Thưa bác sĩ, vết thương của em chảy nhiều huyết tương. Em nên rửa thường xuyên bằng nước muối sinh lí hay hạn chế rửa ạ?
 

Chào bạn,

Huyết tương tiết ra từ vết thương là dịch vô trùng có tác dụng làm mát, làm ẩm, che chắn vết thương và giúp vết thương mau lành. Việc rửa lớp dịch này thường xuyên là không nên, mỗi lần rửa là mỗi lần làm tổn thương mô nhiều hơn, làm mất đi phần mô mới tái tạo. 

Cho nên, chỉ trừ khi vết thương dơ, tiết nhiều dịch mủ hôi mới phải rửa vết thương ngày hai lần, các trường hợp còn lại thì chỉ cần rửa và thay băng vết thương ngày 1 lần và nên sử dụng loại băng gạc có tác dụng che chắn giữ dịch huyết tương này lại hơn là gạc. 

Mặt khác, em cũng cần tái khám lại để bác sĩ kiểm tra tình trạng vết thương của em, xem tại sao mà tiết nhiều dịch vậy, đồng thời hướng dẫn em cách chăm sóc, thay băng, lựa chọn loại gạc thích hợp với vết thương này, em nhé.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top