Vết thương chảy dịch vàng có nguy hiểm?

Vết thương chảy dịch vàng có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vết thương chảy dịch vàng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, cháu bị tai nạn giao thông vào ngày 29/11. Vết thương được sơ cứu ngay, đa phần là bị xây xát và bầm phần mềm (không bị vết thương hở). Tuy nhiên, vết thương ở phần mu bàn chân kéo đến cổ chân bị xây xát nhiều nhất, sau 2 tuần vết thương vẫn không khô, tụ dịch và xung quanh vết thương tấy đỏ, ấn vào thấy đau. Cháu đã đi khám thì được báo vết thương bị nhiễm trùng, bác sĩ đã rửa lại vết thương, băng và cho uống kháng sinh. Sau 1 ngày cháu lại thấy có dịch vàng, không có mùi bất thường, xung quanh vết thương ấn cũng không đau nữa. Liệu cháu có bị tái nhiễm trùng không ạ? Cháu đang rất hoang mang, bởi vết thương diện tích nhỏ nhưng rất bất tiện trong sinh hoạt ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn! 
 

Chào em,

Nước vàng trong rỉ ra từ vết thương chính là huyết tương, là dịch vô trùng có tác dụng làm mát, ẩm và che chắn vết thương. Tuy nhiên dịch này là môi trường tốt để vi khuẩn xâm nhập, do đó phải rửa vết thương hằng ngày bằng nước muối sinh lý, có thể pha loãng với povidine, sau đó dùng gạc mềm chấm khô và đắp gạc để tránh bụi bẩn.

Vết thương có thể rỉ dịch vàng từ 3-7 ngày là bình thường. Nếu dịch có mùi hôi, chuyển sang đục, vết thương tấy đỏ hoặc có sốt thì em nên tái khám bác sĩ ngay em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vết thương chảy dịch vàng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top