Vàng da khi uống thuốc chống lao có sao không?

Vàng da khi uống thuốc chống lao có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Vàng da khi uống thuốc chống lao có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, Em lên trung tâm y tế xã thì họ nói uống thuốc này sẽ bị vàng mắt, vàng da nên cố gắng uống nhiều nước vào và cứ tiếp tục uống thuốc bình thường. Em không có triệu chứng chán ăn hay buồn nôn gì, và em cũng có mua nấm Linh chi uống thêm. Uống thuốc lao mà bị viêm gan thì có tiếp tục uống và mua thêm thuốc bổ trợ gan uống kèm thì được không ạ?
 

Vàng da khi uống thuốc chống lao có sao không?

Hiện tượng vàng mắt khi uống thuốc điều trị lao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vàng mắt, vàng da sau khi sử dụng thuốc kháng lao là dấu hiệu của độc gan, em cần tái khám ngay bệnh viện chuyên khoa Lao càng sớm càng tốt để bác sĩ đánh giá xem có thật sự bị vàng hay chỉ là do cảm giác. 

Em cũng không nên uống kèm với các thuốc thảo dược hay thuốc truyền miệng dân gian vì có thể làm tăng tương tác thuốc. Nếu xác định độc gan do thuốc lao, tuỳ mức độ, bác sĩ sẽ đánh giá xem xét gia giảm liều thuốc hoặc đổi thuốc em nhé!

Thân mến.

Lao có thể chữa khỏi trong hầu hết trường hợp nếu bạn sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ hoặc người quản lý bệnh lao sẽ giúp theo dõi việc điều trị của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu một quá trình điều trị bệnh lao (TB), bạn cần dùng thuốc lao liên tục trong vòng ít nhất 6 tháng. Một số người có thể cần điều trị lâu hơn.
 

Nếu tác dụng phụ xảy ra, điều quan trọng là bạn cần báo cho người quản lý lao hoặc bác sĩ ngay lập tức. Một số tác dụng phụ tiềm ẩn bạn cần biết khi dùng thuốc trị lao bao gồm:

- Ngứa
- Phát ban da, bầm tím hoặc vàng da
- Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc mất cảm giác ngon miệng
- Mất cảm giác hay ngứa ran ở tay hoặc chân
- Thay đổi thị lực, đặc biệt những thay đổi về khả năng nhìn màu đỏ hoặc màu xanh lá cây
- Nước tiểu có màu
- Mắt vàng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Vàng da khi uống thuốc chống lao có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top