VA là gì?

Mong bác sĩ cho biết, VA là gì, nó có nhiệm vụ gì với cơ thể ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

VA (viết tắt từ tiếng Pháp Végétations Adénoides) là tổ chức bao gồm nhiều tế bào bạch cầu. Khi thở, không khí vào mũi, qua VA rồi mới vào phổi. Bình thường VA chỉ dày khoảng 4-5mm, không cản trở đường thở.

Nhiệm vụ của VA là miễn dịch cho cơ thể giúp nhận diện vi khuẩn để tạo ra kháng thể. Kháng thể này được nhân rộng và tỏa đi khắp nơi trong cơ thể nhất là ở vùng mũi họng. Khi vi khuẩn xâm nhập chúng sẽ tiêu diệt vi khuẩn.

VA nằm ở vòm họng, có chức năng miễn dịch, nhận diện, bắt giữ và sản xuất các kháng thể tự nhiên chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trong đường hô hấp.

VA đặc biệt có tác dụng trong độ tuổi từ 6 tháng - 4 tuổi, khi mà trẻ sử dụng hết hệ kháng thể tự nhiên được di truyền từ mẹ trong thai kỳ và bắt đầu sống bằng hệ miễn dịch non yếu của chính mình.

Viêm VA xảy ra khi VA bị nhiễm trùng do vi khuẩn có hại xâm nhập.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top