Uống thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai?

Uống thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ chào BS ạ, Cháu có câu hỏi xin BS tư vấn giùm cháu với ạ. Cháu 22 tuổi. Cháu đã có em bé được 18 tháng tuổi. Cháu tránh thai bằng cách uống thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú. Nhưng mới 2 hôm nay sáng sớm cháu thấy người mệt nỏi nên cháu đã mua que thử thai thấy hiện rõ 2 vạch. Cháu đã có thai phải không ạ? Cháu uống thuốc 9h tối mỗi ngày mà sao giờ cháu lại có thai được ạ? Xin BS tư vấn giúp cháu với!
 

Uống thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai?

Thử thai bằng que. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Uống thuốc ngừa thai loại chỉ có progesterone cần đúng giờ. Nếu trễ 3 tiếng cần phải dùng phương pháp ngừa thai phối hợp như bao cao su trong vòng 2 ngày liên tiếp.

Qua xét nghiệm có khả năng bạn đã có thai. Bạn cần đi khám Sản phụ khoa để kiểm tra nhé.

Thân mến

hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8 - 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 - 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCG được thực hiện để:

- Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ  nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng mang thai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top