Uống sai thuốc tránh thai có dính bầu không?

Uống sai thuốc tránh thai có dính bầu không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống sai thuốc tránh thai có dính bầu không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em làm mất 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày là viên 14 và uống ngay viên 15 và dùng bình thường như mấy vỉ khác, trong 7 viên giả dược ngày thứ 6 có quan hệ xuất tinh trong. Như vậy em có thai không ạ?
 

Chào em,

Trong tình huống em nêu ra, hiệu quả ngừa thai của thuốc vẫn có và khả năng có thai của em tương đương với việc uống thuốc đều hàng ngày không mất viên số 14. 

Thế nhưng, đối với loại thuốc tránh thai dùng hàng ngày, thì nếu dùng không đúng (không đúng giờ, có ngày quên ngày không) thì hiệu quả ngừa thai chỉ được 92%, còn nếu dùng tuyệt đối đúng giờ không bỏ ngày nào thì cũng chỉ ngừa được 99%. Nhưng mà 1% thất bại đó cực kỳ hiếm, và do cơ địa rồi, nên em đừng lo lắng quá, em nhé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống sai thuốc tránh thai có dính bầu không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top