Uống quá liều Paracetamol có sao không?

Uống quá liều Paracetamol có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống quá liều Paracetamol có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mẹ em có uống 1 viên Panadol và 2 viên Gotadol cùng lúc có sao không ạ?
 

Chào bạn,

Cả panadol và glotadol viên uống mẹ bạn sử dụng đều có hoạt chất là paracetamol (acetaminophen). Liều paracetamol khuyến cáo thông thường 500mg - 1000mg/lần mỗi 4 - 6 giờ và không quá 4000mg/ngày với người lớn và trẻ em trên 12 tuồi. Glotadol thường có hàm lượng 500mg/viên, còn panadol thường có hàm lượng 250mg,500mg hoặc 625mg/viên tùy chế phẩm. Vậy tổng cộng mẹ bạn đã sử dụng từ 1250mg - 1625 mg một lần, vượt quá mức khuyến cáo. 

Việc dùng quá liều paracetamol có thể dẫn tới tổn thương gan gây viêm gan cấp do thuốc, thậm chí suy gan cấp. Vì độc tính trên gan của paracetamol không phụ liều nên khi dùng quá liều, bạn nên đưa mẹ mình tới bệnh viện khám để các bác sĩ kiểm tra chức năng gan bạn nhé.

Thân mến.  

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống quá liều Paracetamol có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top