Uống Eslorin lâu dài cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan?

Uống Eslorin lâu dài cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Uống Eslorin lâu dài cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Tôi đang điều trị mỡ máu cao (8,04/3.9-5.2) mml/L và men gan cao (GGT 153/11-50) U/L. Bác sĩ cho uống 3 loại thuốc: Rosuvastatin 20mg; Ursodeoxycholic 250mg; Arginin hydroclorid 300mg; đã điều trị được 12 tháng; chỉ số trên mới xét nghiệm lại đã xuống hơn phân nửa so với 1 năm trước. Gần đây tôi bị dị ứng không rõ nguyên nhân nên đi Bệnh viện quận Thủ Đức khám, bác sĩ cho 1 chai Esorin uống thì hết, ngưng uống lại bị dị ứng. Nhờ bác sĩ tư vấn uống thường xuyên và lâu dài Esorin được không (khi bị dị ứng)? Nếu uống chung thì có phản ứng gì với 3 loại của Bệnh việnNhiệt Đới đang điều tri mỡ máu và men gan không? Xin cám ơn bác sĩ.
 

Uống Eslorin lâu dài cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan?

Uống thuốc dị ứng cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thuốc Eslorin (không phải Esorin) có thành phần là Desloratadine, thuộc nhóm chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn. Dùng thuốc này bằng đường uống kèm hoặc không kèm với thức ăn, theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần một ngày. Thuốc Eslorin có thể uống cùng với thuốc Rosuvastatin 20mg, Ursodeoxycholic 250mg, Arginin hydroclorid 300mg, vì chưa ghi nhận tương tác với các thuốc này. 

Bạn mới uống vài liều Eslorin để trị dị ứng thì không gọi là thường xuyên và kéo dài. Nhưng bạn không nên có "ý định" tự uống thuốc này kéo dài bởi vì uống kéo dài sẽ ảnh hưởng đến gan và thận, cùng 1 số tác dụng phụ khác của thuốc (thường gặp là khô miệng, buồn ngủ, chóng mặt, chán ăn). 

Bạn nên khám thêm tại chuyên khoa Da liễu tầm soát nguyên nhân gây dị ứng, trong đó có nhiễm giun sán, mặc dù vẫn có một tỷ lệ nhất định dị ứng không tìm thấy nguyên nhân. Ở mỗi đợt khám bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc để tránh dùng 1 loại thuốc chống dị ứng kéo dài cho bạn.

Thuốc Eslorin được chỉ định trong các trường hợp:

- Giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm như hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng và ho.

- Giảm các triệu chứng mày đay mạn tính tự phát.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc mẫn cảm với loratadin.

Tác dụng phụ:
 

- Hiếm: cảm giác mệt mỏi, khô miệng, nhức đầu. Rất hiếm: nổi mẩn & phản vệ.

- Trong các thử nghiệm lâm sàng với các chỉ định về viêm mũi dị ứng và mày đay tự phát mạn tính, với liều đề nghị 5 mg/ngày, những tác dụng ngoại ý được báo cáo ở 3% bệnh nhân và cao hơn so với bệnh nhân dùng placebo. Những tác dụng bất lợi thường gặp nhất với tần xuất cao hơn placebo là mệt mỏi (1,2%), khô miệng (0,8%), và nhức đầu (0,6%).

- Trong quá trình lưu hành desloratadine trên thị trường, rất hiếm báo cáo về phản ứng quá mẫn (kể cả phản vệ và phát ban), nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, tăng hoạt động tâm thần vận động, cơn động kinh, tăng các men gan, viêm gan và tăng bilirubin. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Uống Eslorin lâu dài cùng thuốc điều trị mỡ máu và men gan? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top