Uống bia trước khi tiêm ngừa dại có được không?

Chào bác sĩ, ngày 15/6 em bị một con vật cắn vào ngón chân út trái trong đêm tối (chuột hoặc mèo). 17 ngày sau em mới đi tiêm dại và đã tiêm đủ 5 mũi. Trong thời gian tiêm 5 mũi văc xin, em có sử dụng rượu bia. Trước khi tiêm mũi thứ 5 khoảng hơn 1h đồng hồ em có uống 1 chai bia. Em có xem thông tin thì sử dụng rượu bia sẽ làm giảm tác dụng của văc xin. Em có nên đi tiêm lại không ạ? Em cảm ơn.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sử dụng rượu bia có ảnh hưởng phức tạp tới sức khoẻ cơ thể. Thông thường, để đảm bảo đáp ứng miễn dịch tốt nhất, bác sĩ thường khuyên sau tiêm vaccine nên hạn chế rượu bia.

Mức độ sử dụng rượu bia nào gây kém đáp ứng miễn dịch vẫn chưa được minh chứng rõ ràng, nếu mức uống chỉ ít hoặc trung bình (1 chai bia) thì ảnh hưởng cũng ít hơn. Quá trình tạo miễn dịch sẽ kéo dài trong khoảng 1-2 tuần sau đó. 

Bạn nên chú ý ăn uống, sinh hoạt điều độ, vận động thể lực vừa sức để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch bạn nhé! 

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top