U gan ác tính 12cm có nguy hiểm?

U gan ác tính 12cm có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về U gan ác tính 12cm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho con hỏi mẹ con bị u gan ác tính 12cm, vậy có thể mổ không bác sĩ? Xin bác sĩ tư vấn cho con ạ. Con cám ơn.
 

U gan ác tính 12cm có nguy hiểm?

U gan ác tính. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

U gan ác tính có thể là ung thư gan nguyên phát (HCC) hoặc do di căn. Trường hợp di căn sẽ điều trị dựa trên bản chất khối u nguyên phát. Đối với HCC, chỉ định phẫu thuật được đặt ra khi không có các chống chỉ định như: có di căn ngoài gan, khối u đa thuỳ, khối u xâm lấn ống mật chính, có huyết khối tĩnh mạch cửa hoặc tĩnh mạch chủ. Khối u lớn thường không phải là chống chỉ định của phẫu thuật, đặc biệt các trường hợp còn phẫu thuật được cho tiên lượng tốt hơn. 

Để biết thêm các thông tin về chống chỉ định của phẫu thuật, bạn vui lòng tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị, dựa trên kết quả CT hoặc MRI và các xét nghiệm khác bạn nhé!

Thân mến.

U gan ác tính có các triệu chứng như: đau bụng vùng hạ sườn, suy nhược, vàng da, vàng mắt, chán ăn, sụt cân… thậm chí có thể phát hiện khối u lớn ở hạ sườn phải.

Đối với khối u ác tính, hay còn gọi là bệnh ung thư gan nguyên phát, bạn cần có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Hiện nay để điều trị bệnh, cần phụ thuộc vào giai đoạn và tình trạng của người bệnh mà áp dụng các biện pháp khác nhau.

Có chế độ ăn uống và được chăm sóc đặc biệt để phục hồi sức khỏe.

Khi khối u còn nhỏ chưa xâm lấn nhiều, chức năng gan còn đảm bảo có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần gan.

Sử dụng các loại thuốc phá hủy tế bào ác tính

Áp dụng hóa trị hay xạ trị để tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư gan

Tuân thủ theo hướng điều trị của bác sĩ, đồng thời tránh xa các thực phẩm độc hại, rượu, thuốc lá…
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề U gan ác tính 12cm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top