U đại tràng uống thuốc cảm cúm có sao không?

U đại tràng uống thuốc cảm cúm có sao không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về U đại tràng uống thuốc cảm cúm có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho em hỏi, Bị u đại tràng có được uống thuốc cảm cúm không BS?
 

U đại tràng uống thuốc cảm cúm có sao không?

Uống thuốc cảm cúm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bệnh nhân bị u đại tràng vẫn có thể uống thuốc cảm cúm được, nhưng bệnh nhân cần tới BV để khám BS, BS phải chẩn đoán chắc chắn xem có phải là cảm cúm hay không và kê thuốc phù hợp với cơ địa, thể trạng của bệnh nhân mới an toàn, đừng ra nhà thuốc khai triệu chứng rồi tự trị sẽ không an toàn, em nhé.

Thân mến.

U đại tràng là một polyp đại tràng, là một cụm tế bào trên lớp lót của đại tràng. Đa số các khối u đều là dạng lành tính, nhưng theo thời gian một số trở thành ung thư gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng con người.

Phân loại khối u đại tràng

- Adenomatous: Khoảng hai phần ba của tất cả các khối u thuộc thể loại này. Mặc dù chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ của những khối u thực sự trở thành ung thư, khối u ác tính gần như tất cả adenomatous.

- Hyperplastic: Hầu hết các khối u còn lại là hyperplastic. Các khối u thường xảy ra nhất trong đại tràng và trực tràng. Thông thường ít hơn 5 mm kích thước, rất hiếm khi ác tính.

- Dạng viêm: Những bướu thịt có thể theo một dạng của viêm loét đại tràng hay bệnh Crohn của đại tràng. Mặc dù chính nó là khối u không phải là một mối đe dọa lớn, có viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn của ruột kết tổng thể làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.
 

Phương pháp điều trị

Qua quá trình kiểm tra ruột bác sĩ có thể loại bỏ tất cả các khối u được phát hiện. Đa số các khối u được loại bỏ trong quá trình nội soi hoặc sigmoidoscopy bởi snaring chúng với một vòng dây điện, đồng thời cắt thân cây của các polyp và đốt để ngăn ngừa chảy máu.

Nếu khối u quá lớn không thể đạt được một cách an toàn thường được phẫu thuật cắt bỏ bằng cách sử dụng kĩ thuật nội soi. Phẫu thuật nội soi có thể nhanh hơn và ít đau hơn thực hiện phẫu thuật truyền thống bằng cách sử dụng duy nhất một vết mổ lớn.

Một số trung tâm còn thực hiện giải phẫu màng nhầy nội soi (EMR) để loại bỏ khối u lớn hơn với colonoscope.

Để phòng tránh khối u đại tràng phát triển thành ung thư nên đi kiểm tra thường xuyên đặc biệt là đối tượng nằm trong nhóm có nguy cơ cao và thay đổi chế độ ăn uống lối sống. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn nên tham khảo:

- Quan tâm đến thực phẩm chứa Canxi: Vì canxi có tác dụng đáng kể trong việc chống lại các khối u ruột kết và ung thư
- Thực đơn nên bao gồm nhiều trái cây, rau và ngũ cốc, những thực phẩm nhiều chất cơ có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.
- Theo dõi lượng chất béo: Một số loại chất béo có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư ruột kết nhưng một số loại khác bảo vệ .
- Hạn chế uống rượu: Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết và một loạt các bệnh khác.
- Ngưng hút thuốc lá: Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ và gây ra các bệnh khác
- Tăng cường vận động để có một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời kiểm soát trọng lượng cơ thể để giảm nguy cơ ung thư đại tràng 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề U đại tràng uống thuốc cảm cúm có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top