Ù 1 bên tai sau khi nhổ răng phải làm sao?

Ù 1 bên tai sau khi nhổ răng phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ù 1 bên tai sau khi nhổ răng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, cỡ 1 tháng trước em nổi áp xe ở nướu răng, bị cứng hàm và nặng hai bên mặt, hành sốt. Em đi khám tại khoa Răng Hàm Mặt ở Bệnh viện Gò Vấp, được chẩn đoán viêm khớp thái dương hàm và bác sĩ bảo bệnh này không có thuốc uống. Em về đi nha khoa thăm khám thì phát hiện có mủ ở những răng bị nổi áp xe, chỉ định nhổ răng. Trước đó em không chú trọng về răng, nên răng bị hư và phải nhổ hết 8 chiếc: 2 cái trong hàm dưới bên phải, 3 cái ở hàm dưới bên trái và 3 cái ở hàm trên bên phải. Sau khi nhổ răng và làm sạch mủ, hàm và mặt em hết cứng. Nhưng sau đó tai bên trái của em thỉnh thoảng bị đau giật, lúc em thở ra hai bên tai, hơi chỉ ra được bên tai trái, còn tai phải giống như bị chặn lại, em không bị ù tai. Vấn đề này là do em bị viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng hay là do em nhổ răng bị ảnh hưởng? Bác sĩ tư vấn giúp em, và có thuốc nào điều trị không ạ? Em cảm ơn nhiều. 
 

Chào bạn,

Đau khớp thái dương hàm thường không gây sưng nướu, có mủ.

Triệu chứng khớp thái dương hàm thường là tiếng kêu khớp, đau khớp và rối loạn vận động. Tiếng kêu khớp bao gồm tiếng lụp cụp hay lạo xạo. Trong các tiếng kêu khớp, tiếng lạo xạo là triệu chứng trầm trọng nhất, xảy ra trong thoái hoá khớp do 2 diện xương trượt lên nhau tạo nên tiếng kêu.

Đau có thể xảy ra lúc sáng mới ngủ dậy, hoặc đau nhiều khi ăn, há miệng lớn. Những trường hợp đau nhiều, dữ dội có thể phải điều trị can thiệp phẫu thuật như nội soi khớp, vi phẫu khớp hay nặng nhất là phải thay khớp.

Rối loạn vận động biểu hiện bởi há miệng lệch sang bên, há miệng hạn chế hay há miệng zic zac. Trong các triệu chứng rối loạn vận động, há miệng lệch sang bên hay há miệng hạn chế là triệu chứng ở giai đoạn nặng.

Triệu chứng cơ biểu hiện bởi mỏi cơ, đau cơ hay há miệng hạn chế do nẹp cơ. Mỏi cơ và đau cơ có thể xảy ra khi ăn nhai hoặc nhiều vào lúc sáng. Những trường hợp biểu hiện triệu chứng nhiều vào lúc sáng thường liên quan đến nghiến răng.

Triệu chứng trên răng và khớp cắn có thể là tình trạng ê buốt răng, tình trạng mòn răng nhiều ở mặt nhai hay cổ răng. Răng có thể lung lay hay di chuyển. Khớp cắn có thể càng ngày càng hở ở vùng răng trước. Dấu hiệu cắn hở vùng răng trước ngày càng tăng là dấu hiệu trầm trọng nhất của bệnh, liên quan đến tình trạng tiêu đầu lồi cầu, di lệch đĩa khớp và thủng các cấu trúc mô mềm nội khớp.

Những triệu chứng khác có thể gặp như ù tai, nhức đầu, chảy nước mắt, nước mũi một bên, đỏ mắt một bên hoặc triệu chứng ở xa như lệch người, vẹo cột sống... Những triệu chứng này thường bệnh nhân không đến khám với chuyên khoa răng hàm mặt mà đến các chuyên khoa khác.

Trường hợp của bạn, sau khi đã được nhổ răng, xử trí abscess, bị ù một bên tai thì trước tiên nên khám tai mũi họng, nếu không phát hiện bệnh lý thì bạn có thể tới Bệnh viện Răng Hàm Mặt để khám kiểm tra khớp.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ù 1 bên tai sau khi nhổ răng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top