Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần chú ý gì?

Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần chú ý gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần chú ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi, Trước ngày đi xét nghiệm nước tiểu có kiêng cữ gì không ạ? Sáng đó có được ăn uống gì trước không để đảm bảo kết quả xét nghiệm tốt nhất ạ?
 

Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần chú ý gì?

Xét nghiệm nước tiểu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có nhiều loại xét nghiệm liên quan đến nước tiểu, mỗi loại sẽ có hướng dẫn đặc biệt riêng, nếu bác sĩ của em không nói gì với em về loại xét nghiệm nước tiểu ngày mai em sẽ làm thì thường đó là xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu 10 thông số cơ bản. 

Với xét nghiệm này thì người bệnh không cần nhịn ăn (trừ khi là làm xét nghiệm gì khác đi kèm ví dụ như glucose đói), không uống thực phẩm chức năng, không ăn hoặc uống các thực phẩm thay đổi màu nước tiểu ví dụ như nước tăng lực, không tập thể dục gắng sức trước đó, báo với bác sĩ nếu người bệnh đang có kinh (nữ), và các thuốc đang dùng (nếu có).

Thân mến.

Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu được sử dụng để phát hiện một loạt các rối loạn chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiểu, bệnh thận và đái tháo đường.

Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu bao gồm kiểm tra sự hiện diện, nồng độ các chất trong nước tiểu. Kết quả xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu không bình thường có thể cho thấy bạn đang có bệnh.

Trước khi thực hiện xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, bạn có thể ăn uống bình thường. Nếu bạn phải làm các xét nghiệm khác cùng một lúc thì bạn có thể cần phải nhịn đói trong một khoảng thời gian nhất định trước khi xét nghiệm. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể.

Nhiều loại thuốc bao gồm thuốc không cần toa và các thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu. Trước khi làm xét nghiệm này, hãy nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc, vitamin hoặc các chất bổ sung khác mà bạn đang dùng.

Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu sẽ được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ hoặc tại một phòng xét nghiệm chẩn đoán.

- Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ đưa cho bạn một ly nhựa có nắp và yêu cầu bạn cung cấp một mẫu nước tiểu.

- Khi bạn vào phòng tắm, rửa tay và dùng giấy ẩm để làm sạch khu vực xung quanh bộ phận sinh dục.

- Hãy để một dòng nước tiểu nhỏ chảy vào toilet để làm sạch đường tiết niệu.

- Sau đó, đặt ly nhựa hứng dưới dòng nước tiểu.

- Sau khi bạn đã thu được mẫu - một nửa ly thường là đủ - kết thúc đi tiểu trong toilet.

- Cẩn thận đậy nắp ly lại, đảm bảo không chạm vào bên trong ly.

- Đưa mẫu cho nhân viên y tế để gửi tới phòng xét nghiệm.

Người ta tin rằng không có bất kỳ rủi ro nguy hiểm nào khi thực hiện xét nghiệm này. Sau khi hoàn thành xét nghiệm, bạn nên đợi kết quả và đưa nó cho bác sĩ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần chú ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top