Trước khi vợ mình mang thai cần chuẩn bị gì?

Trước khi vợ mình mang thai cần chuẩn bị gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trước khi vợ mình mang thai cần chuẩn bị gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi có theo dõi những chia sẻ của bác sĩ về việc cần làm trước khi mang thai và thấy rằng việc cần làm của phụ nữ khi chuẩn bị làm mẹ khá nhiều. Còn về phía các ông bố tương lai, họ cần chuẩn bị gì không, thưa bác sĩ?
 

Trước khi vợ mình mang thai cần chuẩn bị gì?

Khám thai định kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Phượng,

Để em bé khỏe mạnh, ngoài việc người mẹ có sức khỏe, khỏe mạnh, khám thai định kỳ thì vai trò của bố rất quan trọng.

Thứ nhất, ông bố là người nâng đỡ tinh thần cho vợ, khi có thai dễ mệt mỏi, có nhiều bệnh nên cần sự giúp đỡ của người chồng.

Thứ hai, những ông bố cần chuẩn bị điều kiện, kinh tế, vật chất cho em bé sau này, vì rõ ràng khi có em bé sẽ tăng gánh nặng về kinh tế, trong khi đó người vợ cần có chế độ dinh dưỡng tốt hơn để có sữa nuôi em bé, đó chính là trọng trách của các ông bố.

Thứ hai, các ông bố cũng cần phải học, tìm hiểu những kênh thông tin, sách về nuôi dạy con từ khi có thai cho đến khi bé lớn lên hoặc tham gia những lớp tiền sản ở các bệnh viện cùng vợ để cùng hiểu biết, góp tay nuôi dưỡng một em bé từ trong bào thai cho đến khi lớn lên khỏe mạnh.

Thân.

 

Trong thời gian mang thai, bạn nên được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất thông qua việc khám thai định kỳ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Thông qua việc khám thai thường xuyên, bác sĩ sản khoa biết được tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi, từ đó giúp hạn chế những nguy cơ có thể xảy ra trong thai kỳ.

Bạn sẽ nắm rõ tình hình phát triển của thai nhi thông qua các buổi thăm khám định kỳ. Ngoài ra, bạn còn được bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng hay những điều cần tránh khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh. Bạn nên tuân thủ lịch khám thai định kỳ bởi một vài xét nghiệm chỉ cho kết quả chính xác trong khoảng thời gian nhất định.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những mẹ bầu tuân thủ khám thai định kỳ giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong của thai nhi xuống gấp 5 lần so với những mẹ bầu không khám thai. Ngoài ra, tỷ lệ những đứa trẻ được sinh ra từ các mẹ bầu không khám thai có trọng lượng nhẹ hơn so với các mẹ bầu thường xuyên khám thai.

Sau lần khám đầu tiên, bác sĩ sản khoa sẽ cho bạn lịch khám thai cụ thể của lần kế tiếp. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu đi khám mỗi tháng một lần trong 6 tháng đầu của thai kỳ. Bước qua tam cá nguyệt cuối, bạn sẽ phải đi khám thai thường xuyên hơn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mang thai, trong suốt thai kỳ, bạn sẽ có khoảng 10 - 15 lần khám thai. Nếu từng sinh con, bạn nên khám thai ít nhất khoảng 7 lần.

Lịch khám thai định kỳ:

Lần khám thai đầu tiên: 5-8 tuần
Lần khám thai thứ 2: Khoảng 8 tuần mang thai
Lần khám thai thứ 3: Tuần thai thứ 10 - 13 tuần 6 ngày
Lần khám thai thứ 4: Khi thai từ 14 - 16 tuần 
Lần khám thai thứ 5: Khi thai được 16 - 20 tuần
Lần khám thai thứ 6: Tuần thai thứ 20 - 24
Lần khám hai thứ 7: Tuần thai thứ 24 - 27 tuần 6 ngày
Lần khám thai thứ 8 - 10: Từ tuần thai 28 - 36
Lần khám thai thứ 11 - 14: Thai từ 36 - 40 tuần
Lần khám thai thứ 15: Tuần thứ 40 – 42

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trước khi vợ mình mang thai cần chuẩn bị gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top