Triệt sản thời gian dài có thể mang thai?

Triệt sản thời gian dài có thể mang thai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Triệt sản thời gian dài có thể mang thai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em vì hoàn cảnh gia đình nên đã triệt sản hơn 10 năm, giờ em muốn có con tiếp có được không? Chi phí khoảng bao nhiêu, thời gian bao lâu? Mong được bác sĩ tư vấn!
 

Triệt sản thời gian dài có thể mang thai?

Nội soi nối tai vòi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Có 2 phương pháp điều trị cho bạn:

- Nội soi nối tai vòi, tỷ lệ thành công 50% (50% nối được tai vòi và bơm kiểm tra thông), chi phí từ 10- 20 triệu đồng.

- Nếu có điều kiện kinh tế thì làm thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công 30- 40% mỗi chu kỳ với chi phí 30- 50 triệu đồng.

Thân mến.

Nối ống dẫn trứng hoặc làm thông trở lại vòi tử cung (nối tai vòi) là một lựa chọn đối với các phụ nữ muốn tái lập sự sinh sản sau triệt sản hoặc cắt và thắt vòi tử cung vì nhiều lý do.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy thông thường sau khi vi phẫu nối vòi tử cung, thời gian có thai trở lại trung bình từ 4-10 tháng, cá biệt có trường hợp có thai ngay tháng đầu tiên sau khi nối. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của chị em còn phụ thuộc vào lứa tuổi. Với những phụ nữ dưới 30 tuổi, tỉ lệ có thai chiếm khoảng 60%; tuổi từ 31- 35 còn khoảng 50% và tuổi 36- 40 thì tỉ lệ khoảng 20%.

Một số phụ nữ lớn tuổi dù có nối lại vòi trứng vẫn không thể thụ thai. Với những trường hợp đã triệt sản, nếu nối lại trước 5 năm thì tỉ lệ có thai đạt hơn 60% và giảm xuống còn 35% khi thời gian có thai sau triệt sản 6-10 năm; từ sau 10 năm trở đi thì khả năng có thai hầu như là không.

Trước khi có chỉ định nối vòi trứng bằng vi phẫu, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng thông của vòi trứng. Riêng những người mà vòi tử cung bị tổn thương lâu ngày, bị ứ dịch và các bệnh nhiễm khuẩn sinh dục mãn tính bởi các phẫu thuật can thiệp trước đó để lại di chứng xấu đối với vòi tử cung thì phẫu thuật nối vòi tử cung sẽ không được chỉ định. Trong những trường hợp này, chị em được tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Triệt sản thời gian dài có thể mang thai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top