Trị nám bằng phương pháp lột da cần chú ý gì?

Nếu trị nám bằng lột (peel) thì làm sao để da đỡ bị kích ứng và không bị thâm, sạm hơn sau điều trị, thưa BS?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Peel có nghĩa là lột, thường sử dụng các loại axit nhẹ để lột trên bề mặt da, tức lột lớp sừng đi. Tuy nhiên, việc lựa chọn peel loại nào sẽ tùy thuộc vào nồng độ, cũng như tùy theo tính chất của axit.

Những loại peel nhẹ có bán trên thị trường thì bạn có thể sử dụng tại nhà, giống như hình thức đắp mặt nạ, đắp sữa chua vì trong sữa chua cũng có các axit lactic. Tuy nhiên, việc tự ý làm peel khá nguy hiểm, vì bạn không thể định lượng được thời gian lưu peel lại trên da là bao lâu. Nếu bạn không được chuyên gia về da liễu quan sát, theo dõi, có thể dẫn đến tình trạng cháy da, làm nặng hơn tình trạng nám da. Do đó, peel nên được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc những phòng khám chăm sóc da có bác sĩ chuyên khoa da liễu để đưa ra các chỉ định peel.

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ biết được loại peel nào phù hợp với da nào, phù hợp cho từng loại da. Cũng như thời gian lưu peel trên da hợp lý nhất để không làm tổn thương da của khách hàng.

Về việc chăm sóc da sau peel, bạn chỉ cần chống nắng kỹ và thực hiện các bước thoa thuốc như thoa dưỡng ẩm để tái tạo da theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Trân trọng!

Nám da là tình trạng da xuất hiện những đốm màu nâu, rám nắng hoặc màu xám nâu trên da mặt, môi, trán và cằm. Bệnh nám da khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 20–50 tuổi. Bệnh này ít gặp ở nam giới và phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là phụ nữ châu Á hay da màu.

Thông thường, khi bị nám da, đa số chị em đều tìm mọi cách để chữa trị. Tuy nhiên, việc điều trị nám không phải một sớm một chiều có thể hết ngay, mà hiệu quả đến rất chậm, đòi hỏi phải kiên trì. Do khó xác định được nguyên nhân cụ thể nên điều trị nám da rất khó, tốn nhiều thời gian và cần phải theo sát hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Các biện pháp làm trắng nhanh mà các chị em thường nóng vội sử dụng có thể giúp loại bỏ vết nám tạm thời nhưng rất dễ gây nguy cơ nám da trở lại, thậm chí trầm trọng và khó điều trị hơn, da cũng sần sùi và kém sức sống. Rất nhiều chị em khi đi khám thì đã bị hư da mặt vì điều trị nám sai cách trên vùng da đặc biệt nhạy cảm này.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top