Trẻ nhũ nhi dễ hăm tã phải làm sao?

Trẻ nhũ nhi dễ hăm tã phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ nhũ nhi dễ hăm tã phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hăm tã là vấn đề thường gặp ở trẻ nhũ nhi, khiến nhiều cha mẹ lúng túng trong việc chăm sóc bé. Vì sao bé lại dễ bị hăm tã vậy bác sĩ?
 

Trẻ nhũ nhi dễ hăm tã phải làm sao?

Trẻ nhũ nhi thường dễ bị hăm tã. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
 

Chào bạn Thanh,

Hăm tã ở trẻ nhũ nhi là tình trạng viêm nhiễm thường thấy trên da khi bịt tả kín cho trẻ. Đây là vấn đề thường gặp ở trẻ nhũ nhi, khiến nhiều cha mẹ lúng túng trong việc chăm sóc trẻ.


Trẻ nhỏ dễ bị hăm tã do da của trẻ mỏng, dễ dị ứng:

- Khi sự bài tiết mồ hôi tại da bị bịt kín mà không được thông thoáng, nước tiểu đọng lại trong tã bỉm lâu khiến da dễ bị tổn thương. Từ đó gây ra dị ứng, nổi mụn nhọt.
 

- Nếu bé gãi vì ngứa ngáy, da sẽ bị trầy xước, đồng thời tã ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nhất là nấm Candida phát triển làm trẻ bị hăm.

Thân mến.

Hăm tã, bỉm có liên quan đến chế độ ăn

Các loại thực phẩm bé ăn hàng ngày cũng là yếu tố góp phần khiến trẻ dễ bị hăm hơn. Bởi một số loại thực phẩm có thể làm thay đổi thành phần phân của bé, khiến da dễ bị hăm hơn khi tiếp xúc với phân.

Loại bỏ một số thức ăn có tính axit cao như quả mâm xôi, việt quất, cam, cà chua… có thể giúp tình trạng hăm của bé được cải thiện. Với những trẻ đang bú mẹ, mẹ cũng cần chú ý đến chế độ ăn của mình để tránh những thực phẩm nói trên.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ nhũ nhi dễ hăm tã phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top