Trẻ mấy tuổi bắt đầu tẩy giun?

Trẻ mấy tuổi bắt đầu tẩy giun? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ mấy tuổi bắt đầu tẩy giun? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trẻ nên tẩy giun từ khi mấy tuổi? Khi có dấu hiệu gì nên tẩy giun cho trẻ, hay là cứ đến thời điểm định kỳ là uống thuốc tẩy giun?
 

Trẻ mấy tuổi bắt đầu tẩy giun?

Tẩy giun cho trẻ theo định kỳ. Ảnh minh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Ngọc Thy,

Thông thường trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun, việc tẩy giun không phải bắt buộc trẻ mà tẩy giun chỉ định khi trẻ có các yếu tố nguy cơ hay có dấu hiệu nhiễm giun. Tuy nhiên, trong những trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng chậm lớn do bị nhiễm giun có thể tẩy sớm hơn nhưng phải được bác sĩ tư vấn và chọn loại thuốc thích hợp.


Khi trẻ có dấu hiệu nhiễm giun như:

Trẻ ăn uống kém, hoặc ăn tốt nhưng không tăng cân, thường xuyên đau bụng. Trẻ có nhiều giun đũa thì thường đau khi đói. Trẻ có thể nôn trớ hoặc buồn nôn lúc buổi sáng ngủ dậy. Một số trẻ có thể bị đi  tiêu chảy. Khi trẻ bị nhiễm quá nhiều giun, có thể nôn hoặc đi ngoài ra giun.

Trẻ bị nhiễm giun còn có biểu hiện thiếu máu, da dẻ xanh xao, kém ngủ, đêm ngủ hay quấy khóc, ngủ hay nằm sấp, trẻ mất tập trung. Nếu bị nhiễm giun kim, trẻ sẽ ngứa hậu môn, hậu môn có thể bị viêm đỏ, bé gái có thể bị viêm âm đạo.

 

Khi đến thời điểm định kỳ là xổ giun cho trẻ, không nên đợi đến trẻ bị nhiễm giun mới điều trị vì phòng bệnh dễ hơn trị bệnh.

Thân mến.

Nhiễm giun là một căn bệnh khá phổ biến và rất dễ lây lan. Tuy nhiên, rất khó xác định độ phổ biến của bệnh này do nó thường không có triệu chứng nhiễm giun rõ ràng và thường ít khi được ghi nhận.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 5 người sống ở Ấn Độ thì có ít nhất 1 người bị nhiễm giun. Và ở trẻ nhỏ, độ phổ biến của căn bệnh này còn cao hơn nữa.

Hiện giun sán có rất nhiều loại, trong đó giun kim là loại ảnh hưởng nhiều đến trẻ nhất. Những con giun trông như những sợi chỉ có chiều dài từ 2 – 13mm và có thể sống đến 6 tuần trong ruột.

Giun đũa, giun móc và giun tóc là những loại giun khá phổ biến. Khi bị nhiễm những loại giun này, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu. Thế nhưng, đừng quá lo bởi việc loại bỏ những con giun này ra khỏi cơ thể khá dễ dàng và nhanh chóng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ mấy tuổi bắt đầu tẩy giun? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top