Trễ kinh 3-4 tháng là bệnh gì?

Trễ kinh 3-4 tháng là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trễ kinh 3-4 tháng là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi, đã quan hệ tình dục. Trước đây kinh nguyệt của em rất đều, khoảng 3-4 tháng nay kinh nguyệt của em trễ hơn bình thường. Thay vì 28-32 ngày thì bị trễ từ 10-14 ngày. Mong bác sĩ tư vấn giúp em những nguy cơ những bệnh lý em có thể mắc phải ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
 

Trễ kinh 3-4 tháng là bệnh gì?

Trễ kinh. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Bạn nên đi khám phụ khoa để kiểm tra một số nguyên nhân như là u nang buồng trứng, bệnh nội tiết… Những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Trường hợp không thấy nguyên nhân mà muốn có kinh đều và muốn ngừa thai thì có thể uống thuốc vỉ ngừa thai.

 

Trân trọng

Trễ kinh là chu kỳ kinh nguyệt bất thường - một hoặc nhiều lần bị lỡ kinh nguyệt. Những người phụ nữ lỡ mất ít nhất ba kỳ kinh nguyệt liên tiếp có thể bị vô kinh.

Thông thường, bạn sẽ bị chậm kinh khi:

- Mang thai
- Cho con bú
- Mãn kinh

Hầu hết phụ nữ thường có kinh vào mỗi 28 ngày, từ lúc bắt đầu có kinh nguyệt cho đến khi mãn kinh. Tuy nhiên, một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh có thể dao động từ 21 đến 35 ngày. Nếu chu kỳ của bạn không nằm trong các phạm vi này thì có thể là do một trong những lý do sau:

- Căng thẳng
- Trọng lượng cơ thể thấp
- Béo phì
- Đa nang buồng trứng
- Kiểm soát sinh
- Bệnh mạn tính
- Mãn kinh sớm
- Các vấn đề tuyến giáp
 

Điều trị trễ kinh tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng chậm kinh. Trong một số trường hợp, thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hormone khác có thể khởi động lại chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Chậm kinh do rối loạn tuyến giáp hoặc tuyến yên có thể được điều trị bằng thuốc. Nếu khối u hoặc sự tắc nghẽn là nguyên nhân gây ra tình trạng thì bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật.

Một số yếu tố lối sống, chẳng hạn như tập thể dục quá nhiều hoặc ăn quá ít, có thể gây ra chậm kinh, do đó bạn cần phải cân bằng công việc, giải trí và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm soát các căng thẳng và xung đột trong cuộc sống. Nếu bạn không thể làm giảm căng thẳng, hãy nhờ đến gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trễ kinh 3-4 tháng là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top