Trẻ bị sốt cao liên tục có được tăng liều Paracetamol hay uống thêm Ibuprofen không?

Trẻ bị sốt cao liên tục có được tăng liều Paracetamol hay uống thêm Ibuprofen không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ bị sốt cao liên tục có được tăng liều Paracetamol hay uống thêm Ibuprofen không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thấy con sốt cao liên tục, nhiều cha mẹ cho con uống tăng liều paracetamol hoặc cho uống thêm Ibuprofen, theo bác sĩ điều này có nên không? Cách hạ sốt hợp lý trong trường hợp trẻ bị sốt cao liên tục?
 

Trẻ bị sốt cao liên tục có được tăng liều Paracetamol hay uống thêm Ibuprofen không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi con sốt cao liên tục, nhiều cha mẹ cho con uống tăng liều paracetamol hoặc cho uống thêm Ibuprofen, theo BS điều này không nên:

Vì uống paracetamol quá liều sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan và thận.

Còn uống thêm Ibuprofen là kháng viêm không steroid gây ngưng tập kết tiểu cầu nên cũng làm cho việc chảy máu trong sốt xuất huyết.

Nếu sốt cao ≥ 39 độ C, lau mát trẻ bằng nước ấm liên tục, nới lỏng quần áo trẻ, cho thuốc hạ nhiệt là Paracetamol đơn chất, liều dùng từ 10 - 15 mg/kg cân nặng/lần, cách nhau mỗi 4-6 giờ. Chú ý tổng liều paracetamol không quá 60mg/kg cân nặng/24g.

- Cho trẻ uống nhiều nước oresol hoặc nước sôi để nguội, nước trái cây (nước dừa, cam, chanh,…) hoặc nước cháo loãng với muối.

- Nếu trẻ nhỏ còn bú mẹ thì nên cho trẻ bú nhiều hơn bình thường.

- Khi trẻ có dấu hiệu: Đau bụng, nôn ói, xuất huyết niêm mạc, lừ đừ, li bì, bứt rứt, đau bụng vụng hạ sườn phải. Đặc biệt trẻ có thể trạng béo phì cần được đưa đến cơ sở y tế để được bác sĩ theo dõi, điều trị kịp thời để có kết quả tốt nhất.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ bị sốt cao liên tục có được tăng liều Paracetamol hay uống thêm Ibuprofen không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top