Trẻ bị sâu răng phải làm sao?

Trẻ bị sâu răng phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trẻ bị sâu răng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Bé nhà em được gần 4 tuổi, cháu bị sâu răng và bị sún, đặc biệt là 2 răng hàm dưới bên phải, hay bị đau sưng lên làm cháu quấy khóc và không ăn được. Em có cho bé dùng thuốc bôi và thuốc uống chỉ đỡ được thời gian ngắn rồi tái lại. Cho em hỏi bác sĩ có cách nào giúp cháu trị dứt điểm và đỡ đau không ạ?
 

Trẻ bị sâu răng phải làm sao?

Trẻ bị sâu răng phải làm sao? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Sâu răng là do vi khuẩn Streptococcus mutans gây ra. Đây là một quá trình diễn ra từ từ. Sau một thời gian vi khuẩn tích tụ trong miệng sẽ hình thành một chất dính được gọi là mảng bám. Mỗi lần chúng ta ăn đường hoặc thực phẩm nhiều tinh bột, mảng bám sẽ dần trở nên cứng hơn tạo thành vôi răng.

Vi khuẩn trong mảng bám, hay vôi răng sản xuất ra  axit hủy hoại phần khoáng chất cứng bên ngoài của men răng, tạo nên lỗ hổng trên răng, được gọi là lỗ sâu. Để lâu dần có thể ảnh hưởng tủy, gây đau nhức nhiều và sưng. 

Do vậy để điều trị sâu răng thì không có thuốc bôi tại chỗ chỉ có cách can thiệp như trám, nội nha...

Tốt nhất bạn nên đưa bé đến bệnh viện răng hàm mặt, ở đây có chuyên khoa răng trẻ em sẽ giúp bé tự tin và hợp tác điều trị hơn với bác sĩ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trẻ bị sâu răng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top