Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm?

Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Em đi siêu âm thai 28 tuần, dịch màng ngoài tim 4mm, như vậy có nguy hiểm không ạ?
 

Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm?

Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm? Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,


Tràn dịch màng ngoài tim khi lớp dịch màng ngoài tim >2mm. Khi có tràn dịch màng ngoài tim, cần kiểm tra xem có bất thường khác ở tim hay không như nhịp tim và cấu trúc tim. Cần kiểm tra kỹ các màng ở các cơ quan khác như: màng bụng, màng phổi, tinh hoàn, phù da…để loại trừ phù nhau thai không do miễn dịch.


Nếu chỉ đơn thuần tràn dịch màng ngoài tim mà không các bất thường nào khác trên siêu âm thai nhi, tiên lượng thai tốt. Bạn cứ khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai, cũng như phát hiện các bất thường của thai, phát triển của dịch quanh màng ngoài tim.

Tràn dịch màng tim ở thai nhi (FPE) là sự tích tụ của các chất dịch lỏng dư thừa xung quanh tim. Vì nó xảy ra ở màng ngoài tim, nên hiện tượng này còn được gọi là tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi.


Trái tim được bao bọc bởi một cấu trúc giống như chiếc túi bao gồm 2 lớp, đây được gọi là màng ngoài tim. Không gian giữa các các lớp thường chứa một lượng chất lỏng rất nhỏ.


Để được coi là bất thường thì độ dày dịch màng ngoài tim phải lớn hơn 2mm.


Khi khối lượng của chất dịch vượt quá ngưỡng khả năng chịu đựng của màng ngoài tim, nó sẽ bị tràn ra, gây áp lực cho tim, cản trở khả năng bơm máu đến khắp cơ thể.


Tràn dịch màng tim có thể gây suy tim, thai nhi yếu hoặc thậm chí tử vong.


Khi mang thai, cách tốt nhất để kiểm tra tràn dịch màng tim ở thai nhi cũng như các vấn đề khác là bạn nên đi siêu âm và khám thai định kì. Không những vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích để giúp em bé khỏe mạnh và an toàn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tràn dịch màng ngoài tim ở thai nhi có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top