Trầm cảm sau sinh phải làm sao?

Trầm cảm sau sinh phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Trầm cảm sau sinh phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hiện tại vợ em sinh bé được 3.5 tháng. Khi bé vừa đầy tháng thì có bị cú sốc về tâm lý là nhìn thấy hình ảnh karaoke của chồng nên suy diễn và suy nghĩ tiêu cực. Hiện tại về vấn đề này tâm sự thì vợ em bảo là không còn nghĩ tới. Tuy nhiên mỗi lần em đi làm xa hay ban đêm thì vợ hay bị đau tim, nhức đầu. Đi khám bệnh viện thì bác sĩ bảo thiếu máu lên não, uống thuốc không thấy giảm. Tâm lý hiện tại hay nghĩ sự việc bế tắc, tiêu cực. Vợ em đang nuôi con nhỏ 3.5 tháng và cháu lớn hơn 3 tuổi. Cơn đau thắt tim, ngăn ngực chỉ xuất hiện buổi tối gây khó thở. Em cũng chia sẻ nhiều nhưng vợ em hay nghĩ đến cái chết, muốn từ bỏ tất cả. Mong bác sĩ tư vấn thêm để giúp tâm lý vợ em bình thường lại ạ. Xin cảm ơn bác sĩ. 
 

Trầm cảm sau sinh phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng của vợ bạn gặp phải không hiếm gặp, còn có tên gọi là chứng trầm cảm sau sinh, liên quan đến những rối loạn cảm xúc tiêu cực, hay suy diễn, cảm giác mệt mỏi, buồn chán và lo lắng xuất hiện sau sinh. 

Nhiều phụ nữ bị trầm cảm sau sinh cảm thấy mất kiểm soát mà không biết tại sao. Cũng có những người không cảm thấy gì hoặc bị tê liệt cảm xúc. Họ chỉ đơn giản là hành động mà không có bất kỳ sự quan tâm nào dành cho em bé và cuộc sống. Một số người mẹ còn có suy nghĩ làm hại bản thân và em bé. 

Dạng trầm cảm này có thể nhẹ, vừa hoặc nặng, có thể thoáng qua hoặc kéo dài, thậm chí có thể không tự hết nếu không có biện pháp can thiệp. Một chứng bệnh tâm lý cũng hay gặp ở phụ nữ sau sinh là lo âu sau sinh, thường gây ra triệu chứng thực thể như tăng nhịp tim, hồi hộp, đau ngực mơ hồ không tìm thấy tổn thương thực thể…

Những triệu chứng này đều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất và tinh thần của các bà mẹ, ảnh hưởng đến em bé và các thành viên trong gia đình. Cho dù là lo âu hay trầm cảm sau sinh, bạn cũng nên đưa vợ tới bác sĩ chuyên khoa Tâm lý hoặc Tâm thần kinh, để giải quyết vấn đề còn khúc mắc bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Trầm cảm sau sinh phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top