Tinh trùng trong ngân hàng có xin được không?

Tinh trùng trong ngân hàng có xin được không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tinh trùng trong ngân hàng có xin được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào bác sĩ, Em hiếm muộn 5 năm rồi, chồng bị tinh trùng yếu, em bị vòi trứng trái thông hạn chế. Đầu năm ngoái em có đến Từ Dũ khám và được các bác sĩ chỉ định thụ tinh nhân tạo. Nhưng chồng em nhất quyết không làm. Em năm nay 37 tuổi rồi, em rất khao khát có con, vậy bác sĩ cho em hỏi em có thể xin tinh trùng trong ngân hàng tinh trùng được không ạ? Mong các bác sĩ giúp em với chứ không để tuổi lớn thêm em sẽ không còn cơ hội được làm mẹ.
 

Tinh trùng trong ngân hàng có xin được không?

Xin tinh trùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn có thể xin tinh trùng với sự đồng ý của chồng. Bởi vì thủ tục xin tinh trùng cần phải có sự đồng ý của cả 2 vợ chồng (nếu phụ nữ đơn thân thì có thể tự đăng ký 1 mình).

Nếu chồng bạn đồng ý thì bạn cần nhờ thêm một người nữa cho tinh trùng để trao đổi với ngân hàng tinh trùng.

Thân mến

Điều kiện để được xin tinh trùng là:

- Chồng không có tinh trùng

- Hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thủ tục gồm có:

- Các giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có tinh trùng hoặc xác nhận người phụ nữ đơn thân.

- Phải có người cho tinh trùng: người cho tinh trùng sau khi kiểm tra máu không có bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, viêm gan B, giang mai) sẽ được kiểm tra tinh dịch đồ. Nếu kết quả tinh dịch đồ đủ điều kiện thì sẽ được trữ lại, sẽ trữ khoảng 3 mẫu, sau 3 tháng người cho tinh trùng này sẽ được kiểm tra lại xét nghiệm máu. Nếu xét nghiệm máu âm tính với các bệnh trên thì chính thức mẫu tinh trùng của người này được trữ trong ngân hàng tinh trùng và đổi lại bạn có 3 mẫu khác trong ngân hàng để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu 1 hoặc 2 vòi trứng của người phụ nữ thông tốt thì có thể làm phương pháp bơm tinh trùng, tỷ lệ thành công khoảng 15%. Nếu vòi trứng tắc hoặc lớn tuổi thì làm thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công khảng 40 - 45%.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tinh trùng trong ngân hàng có xin được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top