Tinh hoàn nhỏ có gây vô sinh?

Em năm nay 32 tuổi, làm việc ở Bình Dương, trước giờ chưa đi khám ở đâu cả. Tình trạng của em là tinh hoàn nhỏ hơn bình thường và có hột mụn trắng (không gây đau, nằm sâu trong da bìu), hoạt động tình dục bình thường, nhưng vợ không có bầu. Xin hỏi bác sĩ có phải do tinh hoàn nhỏ nên vô sinh?
 

Chào bạn,

Vô sinh (infertility) được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. 

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới tương đối nhiều, bao gồm: các vấn đề trong quá trình xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh ngược, một số bệnh như xơ nang, tinh hoàn không đi xuống hay bị xoắn thừng, chất lượng tinh trùng: khoảng 13% đến 50% trường hợp vô sinh là do yếu tố từ nam giới như lượng tinh trùng thấp, hình dạng hoặc sự chuyển động bất thường của tinh trùng, sự bất thường trong chức năng sản xuất tinh trùng, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,… 

Trong trường hợp của bạn, việc tinh hoàn nhỏ chưa chắc đã là nguyên nhân gây vô sinh. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa Nam khoa để được các bác sĩ thăm khám, đánh giá một số xét nghiệm khác liên quan đến sinh sản… từ đó đưa ra hướng can thiệp bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top