Tinh dịch không có tinh trùng có thể có thai không?

Tinh dịch không có tinh trùng có thể có thai không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tinh dịch không có tinh trùng có thể có thai không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

AloBacsi cho em hỏi, Em xuất tinh trong tinh dịch không có tinh trùng, chẩn đoán là vô sinh bế tắc, đã được mổ tại Bệnh viện Bình Dân cách đây 6 tháng. Trong tinh hoàn thì vẫn có tinh trùng. Em muốn hỏi là trường hợp như em có thể thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung được hay không? Nếu được thì thực hiện ở đâu tốt nhất? Em cảm ơn!
 

Tinh dịch không có tinh trùng có thể có thai không?

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI). Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Hùng thân mến,

Bạn nên đi xét nghiệm lại tinh dịch đồ để xem kết quả phẫu thuật có thành công hay không.

Nếu vẫn không có tinh trùng trong tinh dịch đồ thì bạn nên đến trung tâm hiếm muộn có làm thụ tinh ống nghiệm để được thực hiện thủ thuật ICSI (bơm tinh trùng vào bào tương). Tinh trùng lấy từ sinh thiết tinh hoàn.
 

ICSI là viết tắt của từ Intra-cytoplasmic Sperm Injection, có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào noãn để tạo phôi. Với kỹ thuật này, các nhà khoa học có thể tạo phôi mà chỉ cần duy nhất 1 trứng và 1 tinh trùng. 
 

Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) vẫn được xem là phương pháp mang tính đột phá trong điều trị vô sinh đặc biệt là vô sinh nam.

Tỷ lệ thụ tinh thành công của ICSI thường cao hơn hoặc tương đương với kỹ thuật IVF bình thường. Ngoại trừ trường hợp dị dạng tinh trùng nặng, thì tinh trùng lấy trong tinh dịch, trong mào tinh hay trong tinh hoàn đều có tỉ lệ đậu thai gần tương đương. Hay nói cách khác, tỉ lệ thành công của ICSI ít phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc tinh trùng. Những ưu điểm của kỹ thuật ICSI trong điều trị vô sinh, hiếm muộn:

- Giúp điều trị vô sinh ở nam giới: ICSI là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến giúp điều trị hiệu quả vô sinh ở nam giới. Kỹ thuật này giúp những nam giới ít tinh trùng, chất lượng tinh trùng kém,…có cơ hội làm bố.

- Tăng cơ hội thụ tinh thành công: Nếu quy trình thụ tinh ống nghiệm trước đó không thành công do trục trặc ở quá trình thụ tinh, do trứng thì sử dụng kỹ thuật ICSI vào lần điều trị tiếp theo có thể giúp tăng cơ hội thụ thai thành công do bác sĩ sẽ giám sát chặt chẽ quá trình này trong phòng thí nghiệm.

- Hiệu quả khi dùng trứng đông lạnh: ICSI thường được khuyến cáo sử dụng nếu dùng trứng đông lạnh để thụ tinh bởi các chuyên gia tin rằng kỹ thuật này sẽ giúp việc thụ tinh đạt hiệu quả hơn.

ICSI được xem là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp vô sinh nam do các nguyên nhân khác nhau như:

- Tất cả các dạng của bất thường về số lượng và chức năng tinh trùng: tinh trùng ít, tinh trùng di động kém, tinh trùng dị dạng nhiều.

- Vô sinh nam do không có tinh trùng: không có tinh trùng trong tinh dịch, phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật.

Ngoài ra ICSI hiện nay là chỉ định thường quy cho các trường hợp như:

- Bất thường thụ tinh: tinh trùng của chồng và trứng của người vợ bình thường, nhưng không thụ tinh được hoặc tỉ lệ thụ tinh thấp; hoặc nghi ngờ có bất thường về thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.
- Vô sinh không rõ nguyên nhân.
- Thất bại nhiều lần với IVF bình thường.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tinh dịch không có tinh trùng có thể có thai không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top