Tiết nước bọt thường xuyên và nhiều phải làm sao?

Tiết nước bọt thường xuyên và nhiều phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Tiết nước bọt thường xuyên và nhiều phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Em bị tiết nước bọt, nuốt nước bọt liên tục. Bệnh của em phải chữa trị thế nào đây bác sĩ? Em cám ơn rất nhiều ạ.
 

Tiết nước bọt thường xuyên và nhiều phải làm sao?

Chữa tăng tiết nước bọt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Để chữa tăng tiết nước bọt, trước hết bác sĩ cần phải xác định nguyên nhân tại sao em bị tăng tiết nước bọt. Nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt bao gồm:

- Tại miệng: Do viêm họng, viêm miệng, mọc răng khôn, chấn thương do hàm giả, bệnh lý tuyến nước bọt…

- Ống tiêu hóa ngoài miệng: Do viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản.

- Ngoài ống tiêu hóa: Do nhiễm độc từ bên ngoài (Hg, I, Pb.), từ bên trong (uremie.), Do tổn thương thần kinh, Do thai nghén, Do thuốc…

Em cần đến khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra cho em, xác định nguyên nhân từ đó sẽ có cách chữa tăng tiết nước bọt, em nhé.

Thân mến.

Sự tiết ra của nước bọt có tính phản xạ, chịu sự điều khiển của hệ thống thần kinh trung tâm, loại bệnh hay gặp ở phụ nữ có thai, bệnh Parkinson, người bệnh tai biến mạch não, bệnh tê liệt thần kinh mặt, di chứng viêm não… Ngoài ra, tăng tiết nước bọt còn gặp trong khi dùng thuốc như clozapin, các thuốc cholinergic… 
 

Hiện tượng tăng tiết nước bọt mang tính bệnh lý thường gặp ở bệnh viêm khoang miệng, viêm niêm mạc họng và khoang miệng bị kiềm acid ăn mòn, bị kích thích hoặc bị mưng mủ ở thành sau của họng, hầu họng và thực quản.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Tiết nước bọt thường xuyên và nhiều phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top